เตรียมประชุมเร่งคดีหวยหายสามชุก ยายประดับทำใจไม่ได้ เสียใจหนักแจ้งความแล้วไม่รีบอายัด!

จากกรณีที่คุณยายประดับ จันทร์อ่วม อายุ 72 ปี อาชีพขายน้ำพริก เข้าแจ้งความที่ สภ.สามชุก ว่าทำล็อตเตอรี หมายเลข 451005 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ธ.ค. 2560 โดยพบว่า มี น.ส.พรทิพย์ นำไปขึ้นเงิน พร้อมเปิดบัญชีใกล้กองสลาก จากนั้นทยอยนำเงินออกจนหมด ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการออกหมายจับเมื่อต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมแจ้งข้อหา ยกยอกทรัพย์ ซึ่งผู้ต้องหาได้หลบหนีหมายเรียก และมีรายงานว่าหลบหนีไปอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้ว

ทั้งนี้ ความคืบหน้าด้านคดี ในวันจันทร์ ที่ 5 มี.ค.นี้ ทาง พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี จะเดินทางไปที่ สภ.สามชุก เพื่อประชุม เพื่อติดตามคดีนี้ ในเวลา 10.00 น.

ด้านบรรยากาศยายประดับ จันทร์อ่วม บ้านปิดเงียบและพบว่ายายได้หลบไปพักอาศัยกับหลานที่ กทม. และยังไม่กลับบ้านเนื่องจากยังทำใจไม่ได้ โดยนางประยูร หรือ แมว แพร่งกระโทก บุตรสาวของยายประดับที่นั่งทำน้ำพริกและร้อยพวงมาลัยขายที่บ้าน ได้เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องแล้วว่า มีการออกหมายจับนางพรทิพย์ และผลเบื้องต้นจากการรวบรวมพยานหลักฐานทราบว่าลอตเตอรีเป็นของยายประดับแม่ของตน ซึ่งตนได้บอกแม่ไปแล้ว แม่รู้สึกเสียใจมาก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเงินถูกเบิกหมดไปแล้ว เ

“ที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ไปแจ้งความ ทางตำรวจก็ไม่ได้มีการสั่งอายัดเงิน ทำให้นางพรทิพย์หรือ เม้ง เอาลอตเตอรีไปขึ้นเงินได้ และเบิกเงินไปได้หมดแล้ว ทั้งๆ ที่ตนก็มีพยานหลักฐานจากบุคคล และได้ไปร้องกองปราบฯ ให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวน ซึ่งหลังจากนั้นก็มีการดำเนินเรื่องเรื่อยมา จนมาถึงวันนี้ ผลออกมาแบบนี้ ทางครอบครัวก็คงได้แต่ทำใจ เพราะลอตเตอรีเป็นของยายจริง แต่ยังรู้สึกเสียใจมากว่า ทำไมพรทิพย์ ซึ่งก็เป็นเครือญาติกัน ถึงทำกันแบบนี้ได้”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์