สกรีน40พยานลอตเตอรี่อลเวง30ล้าน ฟันเพิ่มคนให้การเท็จปรักปรำผู้อื่น

จากกรณีคดีลอตเตอรี่อลเวง 30 ล้านบาท ที่เป็นข้อพิพาทระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ กับ นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต่างฝ่ายต่างแสดงความเป็นเจ้าของในสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าว กระทั่ง ผบช.ภ.7 แถลงว่าจากพยานหลักฐานแล้วลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลน่าจะเป็นของนายปรีชา และเตรียมแจ้งข้อหากับ ร.ต.ท.จรูญในข้อหายักยอกทรัพย์ที่ตกหายและรับของโจร กระทั่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้โอนคดีมาให้กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เข้าไปดำเนินการเพื่อความโปร่งใส ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ป.ขออนุมัติหมายจับนายปรีชา และนางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าลอตเตอรี่ ฐานแจ้งข้อความเท็จต่อพนักงานสอบสวนเพื่อแกล้งให้บุคคลอื่นต้องรับโทษ รวม 4 ข้อหา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137, 173, 174 วรรคสอง และ 267 กระทั่งมีการจับกุมดำเนินคดี และส่งฝากขังศาลอาญา โดยศาลอนุญาตให้ประกันตัวไปตีราคาคนละ 100,000 บาทนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผบช.ก.ในฐานะหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีแย่งชิงลอตเตอรี่30ล้านบาทประชุมพนักงานสอบสวนในสัปดาห์หน้า เพื่อตรวจสอบขยายผลบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบคำให้การพยานประมาณ40ปาก ว่า มีบุคคลใดให้การเท็จบ้าง โดยจะพิจารณาดำเนินคดีกับบุคคลที่ให้การเท็จและใส่ร้ายให้ผู้อื่นต้องรับโทษ เบื้องต้นคาดว่าจะมีประมาณ1-2คน นอกจากนี้ในวันที่5มีนาคม ทางบก.ป.จะส่งตัวแทนเข้าพบพล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายตำรวจใหญ่ในจ.กาญจนบุรี ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ หลังพบว่ามีการสั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำตามที่ตัวเองต้องการ ขณะที่ในส่วนของพนักงานสอบสวนนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอกันตัวไว้เป็นพยานในคดี