‘หมวดจรูญ’ เดินหน้าฟ้อง ขบวนการหวย 3 กลุ่ม ชี้พยานครู 40 ปากข้อพิรุธ

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ คู่กรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี กรณีสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่า 30 ล้านบาท กล่าวภายหลังทราบข่าวว่าครูปรีชา และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ได้รับการประกันตัวว่า สบายๆ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม อย่างที่เคยปฏิบัติมา ซึ่งตนเข้าใจกระบวนการของตำรวจ ที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไม่อยากจะพูดตรงๆ ว่าสลากฯเป็นของใคร ให้คิดเอาเอง ส่วนการที่ครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่น เห็นแตกต่างกันก็เป็นเรื่องของเขา ขณะเดียวกันก็ไม่ได้กังวลเกี่ยวกับคดีแพ่งที่ถูกครูปรีชาฟ้องร้องในชั้นศาล เพราะตนสามารถชี้แจงได้อยู่แล้ว ส่วนการดำเนินคดีอาญากับกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องนั้น ได้มีการพูดคุยกับทนายไว้บ้างแล้ว โดยจะมีการฟ้องร้องด้วยกัน 3 กลุ่ม ประกอบด้วยกลุ่มเริ่มต้นเรื่องนี้ คือ ครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น กลุ่มที่ 2 คือ กลุ่มบุคคลที่รับเรื่องจากกลุ่มแรก ซึ่งจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่ ร.ต.ท.จรูญขอไม่ตอบ ส่วนกลุ่มสุดท้ายขอให้ทนายความเป็นคนตอบ

พร้อมกันนี้ ร.ต.ท.จรูญยืนยันว่า ไม่กังวลว่าสำนวนคดีในฝั่งของตัวเองจะอ่อน เนื่องจากไม่สามารถยืนยันแม่ค้าที่ซื้อสลากได้ เนื่องจากตัวเองไม่ได้มีแม่ค้าที่ซื้อสลากประจำ และไม่เคยรู้จักใครเป็นพิเศษ แต่จำได้ว่าตัวเองซื้อสลากมาจากตลาดเรดซิตี้ หลังศาลพระพรหม

 นอกจากนี้ ร.ต.ท.จรูญยังตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับพยานฝ่ายครูปรีชา ที่มีถึง 40 ปาก ที่ทุกคนเห็นว่าเขาเก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดที่มีปัญหาได้ เนื่องจากเขาเป็นเพียงสามัญชนคนธรรมดาที่ไม่มีใครรู้จัก สำหรับคดีความที่ ร.ต.ท.จรูญ ถูกครูปรีชา แจ้งความดำเนินคดีฐานรับของโจรนั้น ร.ต.ท.จรูญ กล่าวว่า ยังไม่มีใครเชิญตัวให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา แต่หากตำรวจจะเรียกให้ไปพบก็พร้อมเสมอ

ส่วนกรณีคลิปเสียงของเจ๊เซี้ยม ที่กล่าวหาว่า ร.ต.ท.จรูญ เก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดที่มีปัญหาได้นั้น นางลาวัลย์ วิมูล ภรรยา ร.ต.ท.จรูญ ยอมรับว่า มีการพูดคุยกับเจ๊เซี้ยมจริงว่าสามีถูกรางวัลที่ 1 แต่ไม่เคยบอกว่าร.ต.ท.จรูญเก็บสลากได้ ซึ่งเมื่อมีคลิปเสียงดังกล่าวออกมา ได้พยายามติดต่อเจ๊เซี้ยมหลายทาง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยเธอยอมรับว่าโกรธในการกระทำของเจ๊เซี้ยม แต่ก็สงสาร ไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ หากจะฟ้องร้องต้องปรึกษาทนายความก่อน