น่าชื่นชม! พนักงานเก็บขยะน้ำใจงาม เก็บเงินส่งคืนเจ้าของ เผยเขาอาจกำลังเดือดร้อน

วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพนักงานเก็บขยะเทศบาล ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เก็บเงินได้ทั้งเงินสกุลดอลล่า เงินวอน เงินหยวน รวม 75,600 บาทอยู่ในซองเอกสารที่มากับถุงขยะส่งคืนธนาคารเจ้าของเงิน หลังพนักงานทั้ง 3 คนไปเก็บขยะที่จุดรวมขยะท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตรียมนำไปฝังกลบ แต่มาพบซองเอกสารสีน้ำตาลที่บรรจุเงินจำนวนดังกล่าวขณะคัดแยกขยะเพื่อนำมารีไซเคิล ตามโครงการของเทศบาล

โดยนายเจริญ ฟองศรี ผอ.ดองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาล ต.สุเทพ เปิดเผยว่า รับแจ้งจากนายประภาส ปิงใจ นายอุทิศ ดวงตาคำและนายบัณฑูร กล้วยหอม พนักงานประจำรถขยะเทศบาลตำบลสุเทพ ว่าพบซองสีน้ำตาลข้างในบรรจุเงินสกุลดอลล่า เงินวอน เงินหยวน คิดเป็นเงินไทย 75,669.59 บาท และพบเอกสารระบุว่าเป็นของธนาคารกสิกรไทย ประจำท่าอากาศยานเชียงใหม่ จากนั้นจึงรายงานว่าที่ร้อยตรี ประสงค์ ไชยวรรณ์ ปลัดเทศบาลตำบลสุเทพ และมอบเงินทั้งหมดให้นายธัญศักดิ์ แสงศรีจันทร์ นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.สุเทพ ตรวจสอบและประสานไปยังธนาคารเจ้าของเงินเพื่อส่งคืน

ด้านนายอุทิศ ดวงตาคำ พนักงานเก็บขยะ กล่าวว่า ตนกับเพื่อนร่วมงานทั้ง 3 คน เก็บขยะที่จุดพักขยะท่าอากาศยานเชียงใหม่ เมื่อนำขยะมาคัดแยกรีไซเคิล จึงสังเกตเห็นซองเอกสารสีน้ำตาลและคิดว่าน่าจะเป็นเอกสารสำคัญ จึงได้แกะดูจึงพบว่าข้างในเป็นเงินสด จึงปรึกษากับเพื่อนร่วมงานทั้งสองและรายงานผู้บังคับบัญชา เพื่อนำเงินทั้งหมดคืนเจ้าของ เพราะคิดว่าเขาอาจจะกำลังเดือดร้อน รู้สึกภูมิใจมากในการทำความดีครั้งนี้