ชาวโคราช แห่ทอดผ้าป่า ช่วยโรงพยาบาลรัฐฯขาดแคลนอุปกรณ์ ยอดกว่า10ล้าน!

“ประชาชนชาวโคราช แห่บริจาคเงินกว่า 10 ล้าน ให้โรงพยาบาลบัวใหญ่ หลังประสบปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์จำนวนมาก จนต้องจัดทอดผ้าป่าสามัคคีรับบริจาคเงินจากประชาชน”

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารผู้ป่วยนอกตึกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน หลังใหม่ โรงพยาบาลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พลโทสนธยา ศรีเจริญ แม่ทัพน้อยที่ 2 เป็นประธานในการทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลบัวใหญ่

ทั้งนี้เนื่องจากโรงพยาบาลบัวใหญ่เป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาด 160 เตียง เดิมใช้อาคารผู้ป่วยในของโรงพยาบาลขนาด 30 เตียง ทำให้ไม่มีพื้นที่เพียงพอ และเหมาะสมในการให้บริการผู้ป่วย จากปัญหาความเดือดร้อนนั้น โรงพยาบาลบัวใหญ่ ได้รับงบประมาณสนับสนุนเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 โดยพลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้อนุมัติงบประมาณจำนวนทั้งสิ้น 73 ล้านบาท ในการสร้างอาคารผู้ป่วยนอกตึกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน ขนาด 4 ชั้น ขณะนี้อาคารได้ก่อสร้างจนเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้งานแล้ว แต่ยังขาดเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็นอีกเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นโรงพยาบาลบัวใหญ่และมูลนิธิโรงพยาบาลบัวใหญ่ จึงได้จัดงานทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีครั้งนี้ขึ้น เพื่อจัดหาทุนทรัพย์ที่จะนำมาจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์และปรับปรุงห้องนอน ห้องตรวจผู้ป่วย ซึ่งการจัดงานทอดผ้าป่าในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากประชาชนร่วมบริจาคเงินเป็นจำนวนกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับอุปกรณ์การแพทย์ที่ยังขาดแคลน โดยประชาชนที่ต้องการบริจาคเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ โทร.044-461-661 หรือ 065-081-0103 และ ID LINE : buayai020361.