ตร.ไม่ค้านประกัน “เจ๊บ้าบิ่น-ครูปรีชา” ยิ้มได้ ยื่น 2 แสนยืนยันใช้ตำแหน่งประกัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่ ศาลอาญา รัชดา เจ้าหน้าที่กองปราบได้นำตัว นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา และ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น มาที่ศาลอาญารัชดา เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรก โดยระหว่างการนำตัวมาครูปรีชา และ เจ๊บ้าบิ่น มานั้น ทั้งสองคนไม่มีการตอบคำถามสื่อมวลชล โดยสีหนาของครูปรีชานั้น ยิ้มแย้มสดใส ส่วน เจ๊บ้าบิ่นนั้น สีหน้าค่อนข้าง เครียด วิตกกังวล

โดย ครูปรีชา ได้ให้การเป็นประโยชน์ ต่อทางพนักงานสอบสวนจึงได้พิจารณา ไม่คัดค้านการประกันตัว ซึ่งทางครูปรีชา ได้เตรียมเงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อประกันตัว ส่วนนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ยังคงให้การปฏิเสธ ทางพนักงานสอบสวนจึงคงการคัดค้านประกันตัวเช่นเดิม ทั้งนี้ จะต้องรอการพิจารณาจากศาล ว่า 1 จะให้ฝากขัง เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. – 13 มี.ค. ตามคำร้องของเจ้าพนักงานหรือไม่ และ 2 จะให้ประกันตัวตาม ที่ยื่ืนร้องหรือมีเงื่อนไขใดๆ หรือไม่

ทั้งนี้ นายเกรียงไกร นาคะวรี ทนายความของครูปรีชา เปิดเผยว่า สำหรับการยื่นประกันตัวครูปรีชา ยังยืนยันที่จะใช้ตำแหน่งข้าราชการ ซี 8 ของครูปรีชาเอา พร้อมกับเงินสด เป็นหลักทรัพย์ ยื่นต่อศาลพิจารณาการให้ประกันตัว ส่วน เจ๊บ้าบิ่นตนไม่ทราบเนื่องจากมีบุคคลอื่นดูแลจัดหาหลักทรัพย์

เมื่อถามว่า ครูปรีชา ได้ให้การรับสารภาพจริงตามกระแสข่าวหรือไม่ นายเกรียงไกร ทนายความ ได้กล่าวปฏิเสธว่า ไม่ได้รับสารภาพ