“ป๋อ ณัฐวุฒิ” ขอลงรูป “เสือดำ” ทุกวัน แฟนๆ ชื่นชม-กล้าหาญ ไม่เพิกเฉยปัญหาสังคม

หลังลงรูปเสือดำ พร้อมแคปชั่น “จะลงทุกวัน!” ในไอจีส่วนตัว ทำให้หลายคนที่ติดตามแห่เข้าไปกดไลก์ รวมถึงคอมเม้นต์ชื่นชมและสนับสนุนพระเอกผิวเข้ม ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่ไม่เพิกเฉยกับเรื่องราวซึ่งกำลังเป็นประเด็นอยู่ในสังคมขณะนี้

“ข่าวสดออนไลน์” จึงรีบต่อสายตรงไปสอบถามพระเอกหนุ่มถึงกรณีที่โพสต์รูปและแคปชั่นดังกล่าว โดย ‘ป๋อ-ณัฐวุฒิ’ แจงถึงเรื่องนี้ว่า

“ผมเห็นว่ามันเป็นเรื่องของสังคม แต่ส่วนตัวก็ไม่อยากจะมีถ้อยคำอะไรออกไป แค่อยากให้ภาพเสือดำอยู่ในใจคนว่ามันเกิดอะไรขึ้น ส่วนในเรื่องของคดีหรืออะไรที่มันเกิดขึ้นแล้วก็ให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมไป แล้วด้วยความที่เรื่องนี้มันยังไม่สิ้นสุดผมก็ไม่สามารถที่จะไปแสดงความคิดเห็นอะไรได้มาก อีกอย่างผมเป็นคนเกิดปีเสือก็เลยอยากจะโพสต์ภาพเสือดำลงไป อย่างน้อยแค่รูปมันก็อธิบายทุกอย่างได้หมดแล้วแหละ มันไม่จำเป็นต้องเขียนอะไรลงไปอีก”

จะโพสต์รูปเสือดำทุกวันเลยใช่ไหม?
“ผมเขียนไว้ว่าจะลงทุกวัน แต่พูดตรงๆ ว่าสิ่งที่ตัวเองทำไม่ได้อยากจะไปปลุกเร้าหรือให้มันเป็นประเด็น เพียงแค่รู้สึกว่าตัวเองก็อยากจะพยายามมีความรับผิดชอบต่อสังคม ต่อสิ่งแวดล้อม ต่อสัตว์ป่า และทุกสิ่งทุกอย่าง ในส่วนของเสือดำก็ยังเป็นประเด็นที่ทุกคนควรจะต้องให้ความสนใจกับเรื่องราวของมันอยู่”

หลายคนชื่นชมว่าพี่ป๋อมีความกล้าหาญ?
“เอาจริงๆ ผมก็ไม่ได้กล้ามากนะ(หัวเราะ) แค่โพสต์รูปเสือดำลงไปเท่านั้นเอง แต่สังเกตสิว่าผมไม่ได้ใช้คำพูดอะไรเลยเพราะว่าไม่อยากให้มันเป็นประเด็น สิ่งที่ผมรู้สึกคือตัวเองเป็นคนเกิดปีเสือ โดยเฉพาะเสือดำเวลาที่เปิดช่องสารคดีให้ลูกดูชีวิตสัตว์ เชื่อมั้ยจะไม่ค่อยมีรูปเสือดำเท่าไหร่ ฉะนั้นส่วนตัวจะรู้สึกว่ามันคงเป็นสัตว์ที่หาดูยากมั้ง ผมไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่าใครเป็นคนฆ่า แต่มันเป็นความรู้สึกที่เสียดายเสือดำตัวนี้ อยากให้มันยังมีชีวิตอยู่ เลยโพสต์รูปลงไป ผมเชื่อว่าการโพสต์แค่นี้มันก็อธิบายทุกสิ่งทุกอย่างได้อยู่แล้ว เพราะคนก็รับรู้อยู่แล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น ส่วนตัวแค่อยากจะบอกว่าผมก็ไม่ลืมมัน”

“จริงๆ ศิลปินดารามีส่วนอยู่แล้วในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต่างๆ ในสังคม คือมันเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนจะมีส่วนในการรับผิดชอบสังคมทั้งที่อยู่ใกล้ตัวและไกลตัว แล้วเรื่องนี้ก็ดันเป็นเรื่องที่ผมเซ้นสิทีฟเพราะเห็นแล้วก็รู้สึกสงสาร ตั้งแต่เกิดเรื่องเสือดำผมก็ตามข่าวมาตลอด ข่าวต่างๆ ที่เป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ผมก็ตามหมด ข่าวหวย 30 ล้านยังตามเลย(หัวเราะ) แต่ยังไงผมก็จะไม่ลืมเสือดำครับ” พระเอกหนุ่มกล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์