“ตายแทนได้ จะตายแทนลูก” พ่อ”น้องออย”เปิดใจ เผยเผาพร้อม”น้องลิส”จะได้เป็นคู่กันอีก

จากกรณีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกันรุนแรงภายในซอย มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือเอแบค บางนา เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต บนรถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว จำนวน 2 คน คือ น.ส.ลิสท์ศศิ มงคลพรทรัพย์ หรือน้องลิส และนายเจษฎาภรณ์ บัวเพชร หรือน้องออย ทั้งสอง อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเอแบค ปี 2 คณะสถาปัตยกรรม

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 วันที่ 1 มี.ค.61 ที่วัดช่องลม ต.ห้วยกรดพัฒนา อ.สรรคบุรี จังหวัดชัยนาท เพื่อนๆและญาติทยอยเข้าเคารพศพ น้องลิส และน้องออย รวมทั้งญาติๆซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศก บริเวณด้านหน้าวัดเจ้าหน้าที่เร่งก่อสร้างเมรุลอย เพื่อเตรียมทำพิธีฌาปนกิจศพทั้งสองพร้อมกัน ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคมนี้ เวลา 15.30 น.

นายประทวน บัวเพชร อายุ 51 ปี นายกเทศมนตรีตำบลห้วยกรดพัฒนา พ่อของน้องออย เล่าว่า ความรู้สึกลึกๆตอนนี้ยังทำใจไม่ได้จากการจากไปอย่างกะทันหันครั้งนี้ มาอยู่ในงานยังพอทำใจได้ แต่พอกลับบ้านแล้วน้ำตาไหลตลอดเวลา เสียดายทั้งลูกผมและแฟนเขา เสียดายจริงๆ เพราะเกิดวัน เวลาเดียวกัน เหมือนคู่แฝด มีอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนกัน ในประเทศนี้คงมีแบบนี้น้อยมาก ทั้งสองคนคบกันมาประมาณ 2 ปี ตั้งแต่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยฯ

นายประทวนกล่าวว่า ได้ปรึกษากับครอบครัวของน้องลิสแล้วว่าจะทำพิธีเผาศพพร้อมกัน โดยตั้งเมรุลอย ซึ่งจะตั้งเป็น 2 เตาเพื่อเผาพร้อมกัน เพื่อให้ทั้งสองได้เกิดมาเป็นพี่น้องกัน หรือเป็นฝาแฝดกัน หรือได้เป็นคู่ครองกันอีก

“หากลูกได้ยิน อยากบอกลูกว่าถ้าพ่อตายแทนได้จะตายแทนลูก ความรู้สึกแค่นี้พูดไม่ออก หรือต้องการใช้อวัยวะส่วนไหนจะให้ทันที อยากจะยื้อชีวิตลูกไว้สักนิด เพราะเขาไปเร็วเกินไป ไม่ทันได้ลากันเลย อย่างน้อยขอให้เราได้ช่วยสักหน่อยก็ยังดี ก่อนหน้านี้ลูกได้เคยมาพูดคุยว่าจะบวชให้เพราะอายุครบบวชแล้ว และจะแต่งงานหลังจากเรียนจบ แต่กลับเป็นงานนี้เสียแล้ว”นายประทวนกล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์