เหลืออยู่ร้านเดียว! ตลาดรอบบ้าน “ป้าทุบรถ”หงอย พ่อค้าน้ำใจดีแจกฟรีจนกว่าจะหมด

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณีกรุงเทพมหานครมีคำสั่งให้ปิดตลาด 3 แห่ง คือตลาดสวนหลวง ที่ขออนุญาตก่อสร้างอาคาร แต่ไม่ขออนุญาตจัดตั้งตลาด ส่วนตลาดรุ่งวานิชย์ และตลาดร่มเหลือง ไม่มีใบขออนุญาตใดๆ ที่อยู่บริเวณรอบบ้านของน.ส.บุญสี แสงหยกตระการ หรือป้าทุบรถ ว่าสำหรับตลาดทั้ง 5 แห่ง ที่อยู่ภายในซ.ศรีนครินทร์ 55 ถนนหมู่บ้านเสรีวิลล่า แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. ที่เคยมีประชาชนมาจับจ่ายกันอย่างคึกคักนั้น พบว่าขณะนี้ตลาดทั้งหมดเหมือนตลาดร้าง ไม่มีผู้ค้าเข้ามาขายของหลังจากเขตประเวศ มีคำสั่งให้ปิดดำเนินการตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา และให้ผู้ค้าทั้งหมดทำการรื้อถอนสิ่งที่ปลูกสร้างออก

ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนบริเวณด้านหน้าตลาดมีการชะลอตัวของรถ โดยเฉพาะเมื่อรถขับผ่านหน้าบ้านป้าทุบรถเพื่อถ่ายรูปหน้าบ้านหลังดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ไม่พบความเคลื่อนไหวของน.ส.บุญสีแต่อย่างใด ทั้งนี้ บริเวณตลาดร่มเหลืองที่เปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์นั้น มีผู้ค้าขายน้ำดื่มรายหนึ่งได้มาเปิดร้านขายเพียงเจ้าเดียว โดยหน้าร้านมีป้ายเขียนข้อความว่า “บริการให้เจ้าหน้าที่และนักข่าวกินฟรี”

ส่วนสาเหตุที่เจ้าของร้านมาเปิดและมีการเขียนป้ายลักษณะนี้ดังกล่าว เนื่องมาจากที่บริเวณแถวนี้ไม่มีร้านค้าขายน้ำ และหลังจากที่ตลาดทั้งหมดปิดตัวลง ตนเองในฐานะผู้ค้าคนหนึ่งก็ไม่รู้จะนำของไปเก็บไว้ที่ไหน เพราะตลาดต่างปิดตัวลง จึงเปิดให้บรรดาผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่ที่มาแถวนี้ได้นั่งพักและกินฟรีจนกว่าของที่มีอยู่ในร้านจะหมดไป

ที่มา ข่าวสดออนไลน์