ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่นหลับสบายในห้องขัง รอง ผบก.ป.เผย วันนี้สอบสวนต่อ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 มีนาคม 2561 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ผู้ต้องหาคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ยังคงนอนอยู่ภายในห้องคุมขังของกองบังคับการปราบปราม หลังจากเมื่อคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ได้ถูกคุมตัวสอบสวนและทำบันทึกถ้อยคำกับพนักงานสอบสวนที่กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม เป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมง และถูกย้ายมาคุมขังต่อ

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ที่ควบคุมกล่าวว่า นายปรีชาและนางรัตนาพรยังถูกคุมขังอยู่ เมื่อคืนที่ผ่านมาทั้งคู่นอนหลับดี เพราะมีอาการเหนื่อย แต่ไม่ได้มีอาการเครียด และมีหมอนมีผ้าห่มนอนครบ เนื่องจากญาตินำมาให้ โดยทั้งสองคนอยู่ห้องขังติดกัน และหลังจากสอบปากคำจนถึงเช้ายังไม่มีญาติมาเข้าเยี่ยม ซึ่งจะเปิดให้เข้าเยี่ยมตามเวลาปกติ 08.00 น.

ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. เปิดเผยว่า วันนี้จะมีการสอบสวนนายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ ผู้ต้องหาต่อจากเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ก่อนที่จะครบกำหนดการควบคุมตัวและนำตัวไปขอศาลอาญา รัชดาภิเษก ฝากขังในวันที่ 2 มีนาคมนี้ และยังไม่ทราบว่าทนายความได้ยื่นหลักฐานอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ ส่วนการพิจารณาเรื่องปล่อยตัวชั่วคราว จะเป็นอำนาจของหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. เป็นผู้พิจารณาว่าจะอนุญาตหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ทราบว่ามีการยื่นประกันตัวมาแล้วหรือไม่ และในวันนี้ไม่มีการประชุมชุดสืบสวน