แวะอุดหนุน! ปู่วัย 81 ถูกยึดเงินทุนขายหมูปิ้ง ห้องเช่ายังโดนงัด นอน 3 ชม.ทำงานใช้หนี้

คุณ ไอ แอม ไตเติ้ล ได้โพสต์เล่าเรื่องราวคนสู้ชีวิตเกี่ยวกับคนขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง เรื่องมีอยู่ว่า อาทิตย์ที่แล้ว แวะอุดหนุน คุณลุงกำจัด เหมือนเดิมในแทบทุกวัน คุณลุงก็เล่าให้ฟังว่า คนที่ออกทุนให้ลุงมาขายข้าวเหนียวหมู โดยจะให้ค่าจ้างลุงวันละ 300 บาท เขามายึดเอา เตา กระทะ และก็เงินของลุงไปหมดแล้ว เอาไปแม้กระทั่งกระเป๋าสะพายใส่เงิน และเขายังบอกว่า ลุงเนรคุณเขา ทั้งๆ ที่เอาเงินที่ลุงขายได้ไปหมด ไม่เหลือไว้ให้ลุงเลย

ลุงบอกว่า เกือบไม่ได้มาขายแล้ว พอดีมีคนโทรฯ มาสั่งหมูกับลุง ลุงเล่าเรื่องนี้ให้เขาทราบ แล้วบอกว่าคงไม่ได้มาขายแล้ว เขาก็ใจดี ซื้ออุปกรณ์ เตา กระทะ อุปกรณ์ต่างๆ มาให้คุณลุง ทำให้คุณลุง สามารถทอดหมู นึ่งข้าวเหนียวมาขายต่อได้ มาเมื่อเช้านี้ คุณลุงเล่าให้ฟังว่า วันหยุดที่ผ่านมา โดยคนงัดห้องเช่า ขโมยเอาพระ และเงินทุน ประมาณ ห้าร้อยกว่าบาท สำหรับไว้ซื้อ ข้าวเหนียว หมู ของลุงไป ได้ยินแล้วเครียดแทนคุณลุงเลย เมื่อเช้า คุณลุงต้องไปหายืมทุนจากคนรู้จักมา 500 บาท เพื่อทำข้าวเหนียวหมูมาขายเช้านี้ เลยอุดหนุนคุณลุงมา 10 ชุด แต่ให้เงินคุณลุงไปคืนเจ้าหนี้

ฝากทุกท่านที่เห็นคุณลุงยืนขายข้าวเหนียวหมู อยู่ตรงทางขึ้นรถไฟฟ้า สถานีกรุงธนบุรี ตรงข้างป้ายรถเมล์ หน้า Q House ช่วยอุดหนุนคุณลุงกันหน่อยนะคะ อย่างน้อย คุณลุงจะได้มีเวลากลับไปพักผ่อนได้เยอะหน่อย เพราะทุกวันนี้ กิจวัตรประจำวันของคุณลุง คือ หลังจากขายของเสร็จ กี่โมง ไม่แน่นอน เพราะบางวัน ถ้าลุงขายไม่ดี ก็จะอาจจะถึง 10 โมง จากนั้น ลุงจะเก็บของกลับห้องเช่า ค่าเช่าเดือนละ 3,000 บาท แล้วไปซื้อวัตถุดิบที่ตลาดวงเวียนใหญ่ กลับมา ลุงก็จะหมักหมู และนอนพักผ่อนได้นิดหน่อย ตื่นมาต้องเตรียมนึ่งข้าวเหนียวประมาณ 1 ทุ่ม และต้องตื่นตี 2 มาทอดหมู เพื่อเตรียมขายในตอนเช้า เป็นแบบนี้ทุกวัน บางวัน ลุงนอนได้แค่ 3 ชั่วโมง ซึ่งลุง อายุ 81 ปีแล้ว

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์