แก๊งนาฬิกาเก๊พัทยากร่าง ไล่กระทืบคอบร้าโกลด์อเมริกัน เหตุไม่ยอมซื้อของปลอม (คลิป)

เรียกว่ายังสร้างชื่อเสีย(ง)ให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับกลุ่มคนขายนาฬิกาปลอมนักท่องเที่ยวต่างชาติ บริเวณริมหาดพัทยา โดยล่าสุดได้มีหญิงเสียงชาวต่างชาติที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Julie Wolstencroft ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่มีชายทำร้ายกันบริเวณหน้าบาร์แห่งหนึ่ง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา บริเวณบาร์ริมถนนเลียบหาดพัทยาติดกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา จ.ชลบุรี แสดงให้เห็นภาพขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กับกลุ่มพ่อค้าขายนาฬิกาปลอมกำลังทะเลาะวิวาทกันอย่างชุลมุน

ผู้เห็นเหตุการณ์ได้มาแสดงความเห็นในคอมเมนต์ดังกล่าวว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นจากที่คนขายนาฬิกาปลอม เร้าหรือให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซื้อนาฬิกา ทว่าชาวต่างชาติคนดังกล่าวไม่อยากได้ของปลอม ก่อนที่พ่อค้าชาวไทยจะทำนาฬิกาหล่น และฝรั่งเก็บให้ ทว่าพ่อค้าขายนาฬิกากลับคิดว่าฝรั่งจะขโมยเลยเปิดฉากต่อยใส่ฝรั่งก่อน และโดนฝรั่งชกกลับ เมื่อเห็นสู้ไม่ได้จึงไปตามพวกมารุมทำร้ายจนเป็นที่มาของการฟาดปากชุลมุน

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวคือ ทหารจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เดินทางมาพักผ่อนหลังผ่านการฝึก “คอบร้าโกลด์ครั้งที่ 37” ประจำปี 2561