ลุ้นหมายศาลอนุมัติหมายจับ “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” พบออกสอนปกติ โวแฟนคลับให้กำลังใจเพียบ!

จากกรณีคดีหวยอลเวง 30 ล้าน ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบังคับการกองปราบปราม มีการยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญา ใน 3 ข้อหา คือ แจ้งความเท็จ ให้การเท็จต่อพนักงานสอบสวนทำให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา และความผิดอื่นๆ ต่อ นายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น โดยอยู่ระหว่างการรออนุมัติหมายจับตามคำขอ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านพักของนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังสี เลขที่ 143/22 ซ.ทุ่งนา 5 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี บรรยากาศเต็มไปด้วยสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ได้มารอทำข่าวที่บ้านพัก โดยในวันนี้นายปรีชา ได้แต่งกายด้วยชุดลูกเสือในการไปสอนหนังสือ

นายปรีชา เปิดเผยว่า ตนได้บอกตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้วว่า ตนไม่ได้กลัวหมายจับเลย เพราะตนคือเรื่องจริง ซื้อล็อตเตอรี่จริงๆ และทำหล่นหายจริงๆ ตนตื่นเต้นที่มีนักข่าวมาหาตนที่บ้านมากกว่า ไม่ตื่นเต้นเกี่ยวกับคดีเลย เพราะคนไม่หวั่นไหวเกี่ยวกับคดีเลยตนก็พร้อมที่จะเผชิญกับเรื่องจริงครับ

ครูปรีชาเช้าวันที่ 27 ก.พ.

เมื่อถามว่าถ้าวันนี้มีหมายจับมา และเชิญตัวครูไป นายปรีชา ตอบว่า ก็ยินดี ตนก็จะเดินทางไปรายงานตามหมาย ไปกับทนายความ ตนมีทนายทั้งหมด 2 คน มีกระแสข่าวว่าคดีแพ่งตนยังไม่ได้ส่งรายชื่อพยานให้กับทนายร่วมนี้ ในขณะนี้ตนได้ส่งรายชื่อไปแล้ว แต่ไม่ขอบอกว่ามีกี่ปากครับ ทนายได้เตรียมหลักฐานไว้หมดแล้วแม้ตนจะถูกแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จก็ตาม วัตถุพยานของตนจะไม่ให้สื่อรู้ครับ เพราะถ้าสื่อรู้แล้วมันจะกลายเป็นการมอมเมาประชาชน ผิดบางถูกบาง สงสารคนไทย บางครั้งได้บริโภคในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

“ตอนนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังไม่ได้ออกหมายเลยนะครับ แต่มีหนังสือพิมพ์บางฉบับลงแล้ว จับครูปรีชาอย่างโน้น อย่างนี้ คือตอนนี้ยังไม่มีอะไรเลยนะครับ ตำรวจยังไม่แถลง ในช่วงนี้ตนก็ยังไม่ได้คุยกับเจ๊ บ้าบิน ถึงแม้ว่าในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงผลออกมาว่าเป็นของร.ต.ท.จรูญ วิมลนั้น ตนก็จะยังเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นเดิม”

แฟ้มภาพ

“ตนไม่รู้จักกังวลถ้าหากว่าตนถูกหมายจับ แม้ว่าตนจะมีการฟ้องทางฝั่งโน้นอยู่ เพราะทั้ง 2 คดีเป็นคดีแพ่ง คือการสืบหาที่มาของทรัพย์ ทรัพย์ตัวนี้คือล็อตเตอรี่ ทรัพย์เป็นของใคร ทั้ง 2 ฝ่ายก็ต้องเตรียมการเพื่อพิสูจน์ให้ศาลมีความมั่นใจ ขั้นตอนมีเพียงแค่นี้ ทางท่านพุทธเจ้าเคยตรัสไว้ว่า ให้มองดูตัวเอง ตัวเองดีหรือยัง ตัวเองใช้เรื่องจริงมั้ย อย่างไปมองดูคนอื่น ตนขอยื่นยันอีกครั้งว่า ตนคือเรื่องจริง ในช่วงเช้าตนก็สวดมนต์ ทุกเช้าอยู่แล้ว ทุกคืนตนก็นอนหลับทุกคืนนะ ตอนนี้ผมมีกำลังใจเยอะมากเลย มีแฟนคลับโทรศัพท์มาให้กำลังใจมากมาย หลับๆก็ต้องลุกมารับโทรศัพท์ มาจากหลายจังหวัดเลย ” นายปรีชากล่าว

เมื่อถามว่าถ้าครูโกหก ครูเตรียมตัวรับกระแสได้มั้ย นายปรีชา ตอบว่า การโกหกไม่ได้มาจากจุดเริ่มต้นตรงนี้ พยานทั้ง 2 คน ก็ไม่มีใครโกหกเช่นกัน ทุกคนพูดเรื่องจริงหมดนะครับ แต่ศาลจะพิสูจน์ได้ว่าใครโกหกกันแน่ ตนไม่ได้กังวลถึงคำสาบานที่มีความรุนแรงเลย ทุกคนก็มีสิทธิของตัวเอง แต่ล่ะคนก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของแต่ล่ะคนอยู่แล้ว และตนไม่เคยไปกล่าวหาใครว่าเป็นกระบวนการเลย เป็นเพราะสื่อนะ ตนไม่เคยว่าใคร ไม่เคยทำร้ายใคร ตนไม่เคยฝากคนที่สิบ ที่ร้อยไปทำร้ายใคร และสื่อจะมารู้ได้ไงว่าตนไม่ได้นำหลักฐานหมัดเด็ดไปยื่นให้กับพนักงานสอบสวน มันเป็นความลับของระบบราชการ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์