สาวสุดช็อก!ซื้อบ้านหรู 23 ล้าน จู่ๆหลังคาโรงจอดรถถล่มครืน ผงะ!เจอน็อตยึดแค่ 3 จุด

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.จิณห์ภิกา พิสิฐพงศกร เจ้าของบ้านหรู ราคา 23 ล้าน ของโครงการเดอะ สตาร์ เอสเตท ซ.พัฒนาการ 69 กทม. ติดต่อเพื่อร้องเรียนระบุว่า หลังเย็นวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะนั่งอยู่ภายในบ้านอยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังที่บริเวณโรงจอดรถหน้าบ้าน เมื่อออกมาดูก็พบชิ้นส่วนของหลังคาได้ร่วงลงมาใส่รถที่จอดอยู่ จึงเคลื่อนย้ายรถออก แต่ขณะเคลื่อนย้ายรถคันที่ 2 หลังคาโรงจอดรถทั้งหมดได้พังถล่มลงมาทันที หลังคาถล่ม

น.ส.จิณห์ภิกา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุก็ได้โทรติดต่อไปยังบริษัทเจ้าของโครงการ ก็ได้รับคำตอบว่าจะเร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการ แต่ก็ไม่มีใครมาและก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ซึ่งตนเชื่อว่าอาจจะติดช่วงเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็ได้เข้าลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนที่สน.ประเวศ เพื่อเป็นหลักฐาน เบื้องต้นบ้านหลังนี้ซื้อมาอยู่อาศัยได้เพียง 8 ปี ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านตัวอย่างของโครงการ ตลอดระยะเวลาที่อยู่อาศัยก็จะพบปัญหาต่าง ๆ มาตลอด ทั้งระบบน้ำที่รั้ว มีสนิมปน และไม่ได้เกิดขึ้นที่บ้านตนหลังเดียว

ซึ่งปัญหานี้บ้านภายในโครงการก็มีพบเจอปัญหานี้เกือบทุกหลังคาเรือน เพราะโครงการมีการใช้วัสดุเป็นท่อเหล็กทั้งระบบ ทำให้เกิดสนิมปะปนกับระบบน้ำประปา ซึ่งลูกบ้านพยายามแก้ไข และร้องเรียนบริษัทเจ้าของโครงการมาแล้วหลายครั้งจนเสนอเงินในการแก้ไขให้หลักแสนบาท จนล่าสุดมาเกิดเหตุหลังคาถล่มในครั้งนี้ จึงรู้สึกไม่ปลอดภัย และอยากขอให้หน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยตรวจสอบความมั่นคงของตัวบ้านเพิ่มเติม เพราะ ทั้งก่อนและหลังหลังคาถล่ม ในช่วงกลางดึกมักจะได้ยินเสียงฝาภายในบ้านลั่น โดยไม่ทราบสาเหตุ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบของทีมข่าวพบว่า ตัวโครงสร้างหลังคาโรงจอดรถ ซึ่งเป็นส่วนต่อเติมจากพื้นของชั้นสองนั้น พบมีน็อตยึดเพียง 3 จุด โดยมีจุดละ 2 ตัว ความลึกแต่ละจุดเพียง 3 นิ้ว เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูล รายการเรื่องเล่าเช้านี้