กัปตันบินไทยทำตามฝัน ลางาน 2 ปีไม่รับเงินเดือน ขี่บิ๊กไบค์ รอบโลก คนแรก

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 26 กุมภาพันธ์  ที่จ. ชุมพร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจักรพงษ์ ภูมิสุวรรณ์ อายุ 48 ปี กัปตันเครื่องบินบริษัทการบินไทย ชาวชุมพร ตัดสินใจลางานเป็นเวลา 2 ปี 3 เดือน เพื่อขี่บิ๊กไบค์ เดินทางรอบโลก โดยจะเริ่มเดินทางออกจาก เขตเทศบาลเมืองชุมพรในวันนี้  โดยมีนางมาลี ภูมิสุวรรณ์ อายุ 73 ปี มารดาและ นางสาวพิมพ์ทิชา สุนสุข อายุ ภรรยาของนายจักรพงษ์ พร้อมลูกสาววัย 4 เดือน ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงมาร่วมให้กำลังใจ

นายจักรพงษ์ เปิดเผยว่าเริ่มแรกทำงานเป็นพนักงานต้อนรับเป็นเครื่องบิน (สจ็วต) ก่อนจะก้าวขึ้นเป็นกัปตันของการบินไทยที่ต้องเดินทางระหว่างประเทศ ได้เงินเดือนๆ ละประมาณ 400,000 บาท และทำงานที่การบินไทยมาเกือบ 25 ปีแล้ว

“ผมคิดมาประมาณ 2 ปีว่าจะขอเป็นคนไทยคนแรกที่ขี่รถจักรยานยนต์ Big Bike รอบโลก จึงขอลาต้นสังกัดโดยไม่รับเงินเดือนเป็นเวลา 2 ปี และลาพักร้อนอีก 3 เดือน เพื่อใช้เวลาดังกล่าวในการขี่รถจักรยานยนต์รอบโลก มั่นใจว่าตนต้องทำสำเร็จภายในระยะเวลาที่ตั้งไว้ หลังจากกลับจากการขี่รถจักรยานยนต์รอบโลกแล้ว ตนก็ยังสามารถกลับเข้าทำหน้าที่กัปตันของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ตามเดิม” นายจักรพงษ์ กล่าว

นางมาลี ภูมิสุวรรณ มารดาของนายจักรพงษ์ กล่าวว่า แม้จะรู้สึกเป็นห่วงบุตรชาย แต่ก็ภูมิใจที่บุตรชายได้ทำตามความฝันที่เขาตั้งเอาไว้ และภูมิใจที่บุตรชายจะเป็นคนไทยคนแรกที่ขี่รถจักรยานยนต์รอบโลกในครั้งนี้

นางมาลี ภูมิสุวรรณ์

นายจักรพงษ์ ภูมิสุวรรณ์