วัดโบราณชุมพรคึกคัก! ทัวร์เหนืออีสานแห่ขอเลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียน เห็นกันเต็มๆตา

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่โรงแรมลอฟท์มาเนีย บูทีค โฮเทล จ.ชุมพร นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร ได้ปล่อยแถวขบวนรถสื่อมวลชนและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคเหนือ ในโครงการ ล่องใต้สายวัฒนธรรม ไหว้ไปเที่ยวไป อิ่มบุญเพลินใจ กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย 4 จังหวัด ประกอบด้วย จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี

นายณรงค์ กล่าวว่า จ.ชุมพรมีสถานที่ที่น่าสนใจตลอดเส้นทาง มีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ชุมชน ธรรมชาติ และการผจญภัย ดังคำขวัญที่ว่า “ประตูภาคใต้ ไหว้เสด็จนายกรม ชมไร่กาแฟ แลหาดทรายรี ดีกล้วยเล็บมือ ขึ้นชื่อรังนก” ซึ่งบ่งบอกถึงทรัพยากรที่สำคัญขอองจ.ชุมพร ที่ส่งเสริมด้านเศรษฐกิจและวิถีชีวิตของชาวชุมพร โดยมีปัจจัยที่สำคัญด้านการเกษตรที่มีชื่อเสียง เช่น กาแฟ และมีผลไม้หลากหลาย เช่น ทุเรียน มังคุด กล้วย รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ส่วนแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และจิตวิญญาณที่สำคัญได้แก่ พระธาตุสวีอยู่ที่ อ.วี ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพร ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี เป็นต้น

นายณรงค์ กล่าวต่อว่า จังหวัดพร้อมแล้วสำหรับเมืองท่องเที่ยว อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงการท่องเที่ยวไปยังเกาะต่างๆ และทะเลในพม่าได้อีกด้วยและอีกหนึ่งงานที่กำลังจะจัดขึ้น งานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 28 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 16-20 มี.ค.นี้ ณ บริเวณชายหาดและลานเอนกประสงค์เทศบาลปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจ.ชุมพร รวมถึงเพื่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพแก่ชาวชุมพร ตนในนามของพ่อเมืองจังหวัดชุมพร ก็ขอเชิญชวนให้เดินทางมาเที่ยวจังหวัดมากขึ้น เพื่อสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชาวชุมพร

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันเดียวกันคณะทัวร์จากภาคกลาง ภาคอีสาน และภาพเหนือ ได้เดินทางไปยังวัดประเดิม ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเมืองเดิมของจ.ชุมพร ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่โบราณ บริเวณด้านหลังของวัดมีไม้ตะเคียน และศาลเจ้าแม่ตะเคียนตั้งอยู่ กลุ่มทัวร์หลังจากกราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุชุมพรแล้ว ดังนั้นก็ได้ไปขอพรเจ้าแม่ตะเคียน พร้อมกับเอาแป้งไปลูบหาเลขเด็ด พบมีเลขเด็ดคือ 25 และ588 อีกด้วย