รื้อตลาดเถื่อน รอบบ้านป้า ตามคำสั่ง กทม. ตลาดที่รอดเร่งปรับปรุงให้ทันเส้นตาย 7 วัน

กลายเป็นคดีอุทาหรณ์สำหรับ “ป้าทุบรถ” ซึ่งนอกจากเป็นปัญหาการจอดรถกีดขวางอย่างไม่เป็นระเบียบ ยังบานปลายไปถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากการก่อสร้างตลาดในชุมชน ทำให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหารนคร มีการเข้าตรวจสอบตลาดทั้งหมด และสั่งตั้งคณะกรรมการเพื่อแก้ไขเรื่องดังกล่าว พร้อมระบุว่า อาจจะต้องมีการรื้อถอนตลาดที่ไม่ถูกต้องออกไปนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา วันที่ 26 ก.พ. บรรยากาศตลาดทั้ง 5 แห่ง ภายในซอยศรีนครินทร์ 55 ถนนหมู่บ้านเสรีวิลล่า แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. หลังจากที่ ทาง กทม สั่งให้ปิดเนื่องจากผิดกฏหมาย โดยเฉพาะตลาดร่มเหลืองและตลาดรุ่งวานิชย์ ที่เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ พบว่าขณะนี้ที่ตลาดร่มเหลือง ได้มีคนงานนำแผ่นเมทัลชีท มาทำการปิดกั้นเป็นแนวยาว ขณะที่ภายในสังเกตุเห็นมีคนงานกำลังทำการรื้อสิ่งปลูกสร้าง สแลนกั้นแดด แผงค้าออก

ส่วนตลาดเปิ้ลมาเก็ต ซึ่งขออนุญาติค้าขายเชิงพาณิชย์ และเป็นศูนย์อาหาร พบว่ามีการรื้อส่วนที่เกินออกจากตลาดออกเพื่อกลับเข้าไปอยู่ด้านในตลาด และปรับปรุงให้เป็นไปตามคำสั่ง ส่วนตลาดสวนหลวง ซึ่งขายอาหารสด พบว่ายังไม่มีการรื้อสิ่งปลูกสร้าง แต่มีการทำความสะอาดภายในตลาด

ขณะเดียวกัน ในวันนี้ วันที่26ก.พ จากกรณีที่ พนักงานสอบสวน สน.ประเวศได้ออกหมายเรียก น.ส รัตนาฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี น.ส ราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุใช้ขวานและจอบทุบรถยนต์กระบะที่จอดขวางประตูหน้าบ้านมารับทราบข้อกล่าวหาคือ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวและพกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยรายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ของป้า ได้ขอเลื่อนนัดพบทางพนักงานสอบสวน สนประเวศ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยระบุว่า ทางลูกความ คือ คุณป้าได้ ติดขัดบ้างประการในการจะเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ และประสานมาว่า จะเข้าพนักสอบสวน อย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันไหนและการออกหมายเรียกครั้งที่2เป็น ดลุยพินิจของ พนักงานสอบสวน แต่ในกรณีนี้มีการติดต่อไปกับทางพนักงานสอบสวน เพื่อจะรับทราบข้อกล่าวหา และลูกความไม่ได้หลบหนี แต่ทั้งนี้ ถ้าพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2  ก็ขึ้นอยู่กับ ดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน