“อยากช่วยแม่” ด.ญ.วัย 12 ตำส้มตำขายวันหยุด-หลังเลิกเรียนกว่า 2ปีมีลูกค้าติดตรึม

ที่ริมถนนในซอยซากพุทรา 12 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ร้านส้มตำข้างทางไม่มีชื่อพบ ด.ญ.กนกพร แสนเวียง อายุ อายุ 12 ขวบ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 โรงเรียนห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี กำลังตำส้มตำอย่างขะมักเขม้นและมีลูกค้ามายืนรอที่บริเวณหน้าร้านหลายราย โดยมีนางคำแสน แสนเวียง อายุ 46 ปี แม่ของ ด.ญ.กนกพร มาเป็นลูกมือ

โดยร้านดังกล่าวได้เปิดขายส้มตำไก่ทอดมานานกว่า 6 ปีแล้ว โดยมีลูกสาวเพิ่งมาหัดทำและชำนาญแล้วช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีลูกค้าขาประจำหลายคน หากมาสั่งต้องให้ ด.ญ.กนกพรเป็นผู้ทำ รวมทั้งยำทะเลถือว่ารสแซ่บถูกปากลูกค้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังให้ขับกลอนให้ฟัง หากถูกใจลูกค้าก็จะทิปเงินให้เป็นกำลังใจอีกด้วย

นางคำแสน แสนเวียง กล่าวว่า ลูกสาวมาช่วยตำส้มตำ และทำยำ รวมทั้งทอดไก่ขายมานานประมาณ 2 ปีแล้ว และมีความชำนาญแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่จะติดใจ เมื่อมาสั่งก็จะให้ลูกสาวทำ มองแม่เหมือนทำไม่ถนัด รสชาติยำทะเลก็ไม่ธรรมดาลองชิมแล้วอร่อย รสจัดลูกสาวก็ทำได้ ส่วนการค้าขายพออยู่ได้ลูกค้าเยอะพอสมควร โดยเฉพาะในช่วงเย็นๆ

ด.ญ.กนกพร แสนเวียง กล่าวว่า ต้องการมาช่วยแม่ค้าขาย โดยเฉพาะช่วงไม่ได้เรียนหนังสือคือหลังเลิกเรียน หรือวันหยุด ทำได้ทุกอย่างส้มตำปูปลาร้า ส้มตำไทย รวมทั้งยำทะเล นอกจากนี้หากลูกค้าให้ท่องกลอนให้ฟัง ก็ได้ทิปเหมือนกัน