หนุ่มพ่อเสียเพราะรถติดโพสต์สวนหลังทีมตลาดบอกมีความสุข ถามหากเกิดกับลุงจะพูดแบบนี้ไหม

ยังคงร้อนแรงไม่น้อย สำหรับคดี ป้าทุบรถ ที่กลายเป็นประเด็นใหญ่โตไปมากกว่าพิพาทส่วนตัว เมื่อนางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ และนางราณี แสงหยกตระการ ออกมาตั้งโต๊ะแถลงต่อสื่อ ถึงกรณีดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่าได้รับความเดือดร้อนจากการจัดตั้งตลาดมาตลอด 10 ปี ทั้งๆที่ตลาดดังกล่าวไม่ได้รับอนุญาตให้ตั้งขึ้น

ล่าสุด สำนักข่าว สปริงนิวส์ ได้สัมภาษณ์ถามประชาชนบริเวณตลาด ว่าคิดเห็นอย่างไรกับกรณีนี้ โดยชายคนหนึ่งกล่าววว่า

“คนเขาออกกำลังกายก็ออกมาซื้อกับข้าว สังคมอยู่ดีมีสุข ติดขัดนิดหน่อยเป็นเรื่องธรรมดา เขามาจอดรถ เอาสลิงมาดึงต่างๆ คนจะคิดว่าบ้านมีคนอยู่ไหม จอดรถผิด แต่เขามีเหตุผล เขาก็บอกว่าหนูไม่รู้ แต่เอาขวานมาทุบ แล้วเกิดเขาบันดาลโทสะ ไปจามใส่คนอีก เป็นไปได้หมด
แล้วที่บอกว่ามีคนป่วยไปโรงพยาบาลไม่ทัน ปรากฏว่าเป็นเรื่องของบ้านอื่น ไม่ใช่เรื่องของบ้านตัวเอง เอามาเป็นคะแนนให้ตัวเอง”

นอกจากนี้ยังได้เรียกคนอื่นมาเป็นพยาน แต่ก็ไม่มีผู้ใดออกมายืนยัน โดยกล่าวอีกว่า

“แต่ยืนยันว่าไม่ใช่บ้านของเขา เอามารวมให้ชอบธรรมมากขึ้น สังคมนี้ คนส่วนใหญ่ก็แฮปปี้กับตรงนี้ ฟุตบาธเอาไว้เดิน เอาขี้มาเทหน้าบ้านตัวเอง คนปกติจะทำไหม หน่วยงานไหนไม่รู้เอารั้วมากั้นยาว ถามว่าอภิสิทธิ์ชนไหม รั้วตั้งไม่กีดขวางจราจรหรอ เป็นธรรมกับสังคมไหม เชื่อเลย ใน 100 คน ไม่ถึง 10% ที่จะบอกว่าไม่มีตลาดนี้จะอยู่เย็นเป็นสุข”

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวและแสดงความคิดเห็นว่า

“ลุงครับบ อยากตามหาคนที่มีคนที่มีญาติเสียชีวิตใช่ไหมครับ พ่อผมเองนี่แหละครับเสียชีวิต เพราะไปโรงพยาบาลไม่ทัน บ้านผมอยู่ในหมู่บ้านหลังตลาดนี่แหละครับ และเป็นวันอาทิตย์ ท่านหมดสติ กว่าจะนำตัวส่งโรงพยาบาล ติดตลาดนี่แหละครับกว่าครึ่ง ชม ผมต้องลงมาโบก ขอทาง เพราะพ่อผมกำลังจะเสียชีวิตแล้ว ผมไม่รู้หรอกลุงเป็นใคร แต่ลองเกิดกับลุง ครอบครัวลุงเองผมอยากรู้จริงๆยังจะพูดแบบนี้อยู่ไหม”

โดยหลายคนต่างเข้ามาแสดงความเสียใจและแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวจำนวนมาก