สนามบินสุวรรณภูมิ ลั่นมี.ค. เปิดร้านอาหารถูกเพิ่ม 1 แห่ง จานละ 30 บาท

น.ส.ดาลัด อัศเวศน์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) สายการพาณิชย์ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ในเดือน มี.ค. 2561 ทสภ. จะเปิดให้บริการร้านอาหาราคาถูกภายในสนามบินเพิ่มอีก 1 แห่ง ซึ่งจะใช้พื้นที่ประมาณ 100-120 ตารางเมตร บริเวณชั้น 1 ฝั่งตะวันออกของสนามบิน ติดกับสวน ซึ่งเดิมเคยเปิดเป็นร้านอาหารราคาประหยัด ใช้ชื่อว่า “ร้านนัดเจอ” ซึ่งปิดให้บริการไปแล้ว โดยจะขายอาหาร ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท และน้ำดื่ม ราคา 10 บาท โดยร้านจะอยู่ด้านนอกอาคารติดกับสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คาดว่าจะสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้ประมาณ 150-200 คน

นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างการเร่งขยายพื้นที่ร้านเมจิกฟู้ดพอยต์ บริเวณชั้น 1 อีก 50 ตร.ม. รองรับผู้ใช้บริการได้เพิ่มอีกกว่า 100 คน คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เดือนเม.ย.นี้ ส่วนการควบคุมราคาอาหารในสุวรรณภูมิไม่ให้เกิน 25% ของราคาอาหารที่จำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำนั้น อยู่ระหว่างการรอผลการสำรวจราคาอาหาร และเครื่องดื่มในห้างสรรพสินค้าจากสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อนำมาใช้ในการกำหนดราคากลางของ ทอท. ต่อไป

นอกจากนี้ ทสภ. ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ และจัดทำคู่มือแนะนำร้านอาหารราคาถูกให้แก่ผู้ใช้บริการสนามบิน โดยบรรจุไว้ในตู้ประชาสัมพันธ์แบบอัตโนมัติด้วย ซึ่งผู้ใช้บริการสนามบินสามารถกดดูข้อมูลผ่านตู้ดังกล่าวได้เลย รวมทั้งเปลี่ยนชื่อร้านอาหารราคาประหยัดจาก เมจิกฟู้ดพอยต์ เป็น แอร์พอร์ตสตรีตฟู้ด ตามนโยบายของนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคมด้วย