หนุ่มทีมป้า อาสาจ่ายค่าเสียหายทุบรถ 5 หมื่น แค่อยากรณรงค์ มีน้ำใจ ไม่ละเมิดสิทธิคนอื่น

กลายเป็นคดีอุทาหรณ์สำหรับ “ป้าทุบรถ” ซึ่งนอกจากเป็นปัญหาการจอดรถกีดขวางอย่างไม่เป็นระเบียบ ยังบานปลายไปถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากการก่อสร้างตลาดในชุมชน ทำให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหารนคร มีการเข้าตรวจสอบตลาดทั้งหมด และสั่งตั้งคณะกรรมการเพื่อแก้ไขเรื่องดังกล่าว พร้อมระบุว่า อาจจะต้องมีการรื้อถอนตลาดที่ไม่ถูกต้องออกไปนั้น (อ่านผู้ว่ากทม. ลุยตรวจตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ พบไร้ใบอนุญาตตั้งตลาดทั้งหมด ขู่ปิดตลาดเถื่อน ใน 7 วัน)

สำหรับในทางคดีทุบรถ พบว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป ซึ่งระบุว่า “พลเมืองดี อาสาจ่ายค่าเสียหายแทนป้าทุบรถห้าหมื่นบาท นายสุวิจักขณ์ ทองสนิท แจ้งความประสงค์ขอเสนอความจำนงค์ในการชดใช้ค่าเสียหายแทนป้า ห้าหมื่นบาท” โดยในคลิปเสียงได้ระบุว่า เนื่องจากตนเองได้ทำแอปพลิเคชั่นรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน เหตุด่วน อยากอาสาคลี่คลายสถานการณ์ด้วยการออกค่าเสียหายของผู้ถูกทุบรถทั้งจำนวน ซึ่งอยากให้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการรณรงค์การรักษาสิทธิคนอื่น ไม่ละเมิดสิทธิ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ สน.ประเวศ รายงานว่า ยังไม่มีการประสานมาทางเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด โดยในส่วนของค่าเสียหายในการทุบรถ เป็นส่วนของทางประกันที่ต้องดำเนินการ และอาจจะมีการไล่เบี้ยผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นหน้าที่ของประกันจะต้องดำเนินการ หากไม่สามารถเจรจาได้ก็จะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป