“คุกมีไว้ขังคนไม่ดี” ครูปรีชามั่นใจไม่ติดคุกแน่ แต่ปัดตอบเรื่องผบก.กาญจน์ถูกเด้ง

 เมื่อเวลา 07.50 .วันที่ 22 .ครูปรีชา ใคร่ครวญ ได้เตรียมเดินทางออกจากบ้านพักที่เมืองกาญจน์เพื่อไปสอบหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ โดยครูปรีชามีสีหน้ายิ้มเมื่อเจอกลุ่มนักข่าวรอสัมภาษณ์อยู่หน้าบ้าน (อ่านข่าวล่าสุด ด่วน! สั่งเด้งผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี’ เข้ากรุ-ให้ขาดจากต้นสังกัด เซ่นคดีหวย 30 ล้าน

พอผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีการเด้งผบก.กาญจน์บุรี ครูปรีชาก็มีสีหน้าเคร่งเครียดขึ้นมาทันที กล่าวว่าตอนนี้อย่าเพิ่งถามเรื่องนี้นะครับ เพราะครูขอเช็กข่าวอีกทีหนึ่ง ครูบอกตรงๆว่าขอความชัดเจนของข่าวก่อน

เมื่อถามว่า วันนี้ครูอารมณ์ดีขึ้นหรือยัง ครูปรีชากล่าวว่า เมื่อวานก็อารมณ์ดี ไม่ได้อารมณ์เสียนะ แต่ต้องขอเช็กข่าวก่อนนะว่าข่าวนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเป็นคำสั่งในไลน์ ยังไม่ชัดเจน

เมื่อวานครูก็สบายใจนะ แต่ว่าสื่อบางช่องทำไม่ถูกต้อง ครูก็ต้องอบรม เหมือนครูอบรมนักเรียนครับ ถ้าลงข่าวจริงครูไม่ว่า แต่ถ้าไม่จริงก็ต้องชี้แจง

เมื่อถามว่า ยังมั่นใจเหมือนเดิมมั้ย ครูปรีชากล่าวว่า มั่นใจสิครับ เพราะเรื่องจริงคือเรื่องจริง ไม่มีผลกระทบต่ออาชีพครู เพราะครูยังไม่มีความผิด อย่าเข้าใจผิด

เมื่อถามว่า หากครูต้องติดคุกจะทำยังไง ครูปรีชาหันมาตอบทันทีว่า “ติดคุกที่ไหนครับ คุกไม่ได้มีไว้ขังคนดีนะ เขาไว้ขังคนไม่ดี

ตอนนี้ต้องเข้าใจว่าการที่ตำรวจสรุปว่าลอตเตอรี่เป็นของใครนั้นเป็นการคาดคะเนตามพยานหลักฐาน แต่ที่สุดแล้วต้องรอให้ศาลตัดสินว่าลอตเตอรี่เป็นของใครก่อน

เมื่อถามว่า คดีนี้ถึงที่สุดแล้วต้องมีคนติดคุก ครูปรีชากล่าวว่า ไม่ใช่ครูแน่นอนครับ เพราะมั่นใจมาก และครูมีหลักฐานเด็ดอีกชิ้น แต่บอกไม่ได้เพราะความลับทางคดี