เจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบโรงแรม 2 แห่ง พบไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการที่ถูกต้อง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 4 ประจำพื้นที่เกาะสมุย ร่วมกับตำรวจสภ.บ่อุผด ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเกาะสมุย และจัดหางานจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำกำลังเข้าตรวจสอบโรงแรม บังกะโล ในพื้นที่ ต.บ่อุผด หลังรับเรื่องร้องเรียนมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่า มีการแอบเปิดโรงแรมที่พักโดยไม่มีใบอนุญาต สร้างความเสียหายให้กับธุรกิจผู้ประกอบการที่ทำถูกต้องในพื้นที่

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบ 2 แห่งที่ไม่มีใบอนุญาต ได้แก่ นิดบังกะโล ตั้งอยู่ริมพรุเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด ที่เปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไป จำนวน 20 ห้อง โดยคิดค่าบริการคืนละ 500 บาท ขณะตรวจค้นมีลูกค้ามาใช้บริการจำนวน 4 ห้อง และอีกจุดคือ โรงแรมเดอะซัน ซอยบ้านกล้วยไม้ พื้นที่ ม.3 ต.บ่อผุด พบว่าเปิดให้บริการห้องพักลักษณะพลูวิลล่า จำนวน 12 หลัง ขณะตรวจสอบไม่มีลูกค้าเข้าพัก หลังจากการตรวจสอบโรงแรมทั้ง 2 แห่งนี้ไม่สามารถนำเอกสารใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบดังกล่าวจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นางนาตยา เตี๋ยพานิช อายุ 57 ปี เจ้าของนิดบังกะโล และบริษัท นิว ซัน ทัวร์ เซอร์วิส จำกัด โดยมีนายเลียว ยูไท และนายประสบ คงเจริญ เป็นกรรมการของบริษัท เป็นผู้ดำเนินธุรกิจ มีความผิดฐาน ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์