ฝันดังเหมือน‘ลำไย’ สาวจับปูขายสู้ชีวิต-อยากเป็นนักร้อง หาเงินเลี้ยงแม่-เรียนต่อ

เป็นเรื่องราวความฝันของเด็กสาวที่วาดฝันอยากเป็นนักร้อง จึงนั่งรถเข้ากรุงขอสมัครเป็นนักร้องเข้าค่ายไหทองคำ ก่อนได้รับการเปิดเผยจาก ‘อ.ประจักษ์ชัย ไหทองคำ’ ถึงความประทับใจในความกล้าและชีวิตที่ต้องสูงของ ‘น้องขวัญ’ ว่าที่นักร้องสาวคนนี้ โดยได้รับไว้ก่อนแล้วจะหางานที่เหมาะสมให้ทำ

โดยอ.ประจักษ์ชัยเผยว่า เรื่องราวครั้งนี้เป็นเรื่องของสาววัย 18 ปี ชาวกุดชุม จ.ยโสธร ซึ่งเรียนจบม.3 แล้วมาทำอาชีพขุดปูขาย เพื่อเลี้ยงแม่และส่งตัวเองเรียนหนังสือ ส่วนคุณพ่อเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้จากอุบัติเหตุ โดยปูที่ขุดมาได้จะขายได้ 3 ตัวบาท แต่ละวันจะขายได้ 20-50 บาท นำเงินมาเลี้ยงดูแม่

อยู่มาวันหนึ่งน้องทักเฟซบุ๊กมาแล้วขอโอกาสอยากร่วมงานไหทองคำ ตอนเเรกอยากเป็นหางเครื่อง ร้องเพลงพอได้เเต่ต้องใช้เวลา ตอนนั้นตนยังไม่รับ นึกว่าจะมาดราม่า สร้างเรื่องจึงฝากวงปีโป้ผ่านไปเล่นคอนเสิร์ตเเถวนั้น แวะไปดูความเป็นอยู่จริง ก่อนเห็นน้องขุดปูไปขาย โดยประทังชีวิตด้วยข้าวคลุกน้ำปลา จึงตัดสินใจโอนเงินให้ 4,000 บาทผ่านธกส. โดยให้แม่เก็บไว้ใช้ 3,000 บาท ที่เหลือใช้เป็นค่ารถตู้นั่งมากทม. โดยค่ารถตู้ 550 บาท ก่อนน้องจะยื่นเงินทอนมาให้ 450 บาท ตนจึงบอกให้ไปใช้ซื้อแปรงสีฟันแบะสบู่ เรื่องราวครั้งนี้เป็นเรื่องน่าประทับใจ โดยเฉพาะเงินทอน ซึ่งตอนนี้ให้น้องทำงานที่บ้านไปก่อน จากนั้นจะฝึกฝนให้ร้องเพลงหรือหางเครื่อง

“เรื่องราวของน้องคล้ายตัวเองเมื่อ 2 ปีก่อน ผมก็ลำบากมาก กินข้าวกับลูกอมมาแล้ว จึงรู้ดีว่ารสชาติความจนเป็นอย่างไร”

ขอบคุณที่มา ข่าวลูกทุ่ง และ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ