ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 : โดย พิมพ์พรร(ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับเงินสดหรือผลประโยชน์เป็นสิ่งของมีค่าอย่างหนึ่งตอบแทนความดีที่สร้างสมไว้ เหมือนปลูกสวนส้มไว้แล้วได้ผลเต็มทีเก็บขายได้กำไรเพลิน ทำงานด้วยความสนุกและเป็นสุขที่ได้ทำงาน กับญาติพี่น้องก็พอช่วยเหลือเจือจานกันได้บ้าง โดยเฉพาะจะช่วยให้ท่านมีความรอบคอบมากขึ้น จะรู้จักประหยัดการใช้จ่ายหรือฝึกหัดปรับพื้นฐานความเป็นอยู่ได้ดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำอะไรที่ไหนก็เหมือนอยู่ตามลำพัง ไร้ญาติขาดมิตร สงสัยอะไรก็ถามใครไม่ได้ ไม่มีใครรู้ แม้รู้เขาก็ไม่บอก ธุรกิจและการประสานงานยังไม่ราบรื่น ท่านจะรู้สึกว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างล่าช้า ไหวพริบที่เคยแจ่มใสมาก่อนอาจผิดพลาดคลาดเคลื่อน ศัตรูทำอะไรไม่ได้มากนัก นอกจากทำลายคุณงามความดีของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะคล่องตัวในการเคลื่อนไหวติดต่อประสานงาน มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่สมถะ เป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบท่านแล้วจะรู้สึกพอใจชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้หรือมีก็ใช้ไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ห้ามขึ้นที่สูงโดยไม่จำเป็นหรือโดยมิใช่หน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเด่นในวงสังคม ผู้ใหญ่จะให้ลาภ บางคนอาจได้ส่วนแบ่งเป็นมรดกก็ได้ จะท่องเที่ยวด้วยความสนุกสนานร่าเริง ธุรกิจติดต่อเริ่มมีความสำเร็จหรือมองเห็นอนาคตสดใสขึ้น ได้เงินก้อนค่อนข้างใหญ่โดยไม่คาดคิดไว้ก่อน โชคดีก็น่าสนใจด้วยเพราะจะมีลาภใหญ่ เดินทางจะมีอุปสรรคที่เกิดจากการจราจรและผู้อื่นเขาประสบอุบัติเหตุกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้สิ่งของเครื่องใช้ตรงความปรารถนา ต้องรับผิดชอบในเรื่องที่ท่านไม่ผิด ดาวราหูอยู่ในเรือนวินาศ ทำให้มีความคิดประหลาดในการหมุนเงิน ถ้าพลาดอาจสิ้นเนื้อประดาตัวได้ ต้องไปตั้งต้นนับหนึ่งกันใหม่ ซึ่งต้องมอบให้เป็นภาระของบุตรหลานต่อไป ทำอะไรถ้าตั้งใจเกินไปมักถูกต่อต้านอย่างไม่เข้าท่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย จะทะเลาะกับคนที่ควรจะยิ้มแย้มเข้าหากัน จะให้สตางค์หรือความรู้ความคิดแก่คนที่ไม่สมควรจะได้รับ ชีวิตประจำวันของท่านมักจะพบอุปสรรคมากมาย หรือมีคนคอยขัดคอขัดใจ จะได้รับประโยชน์บนอุปสรรคที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแล้วการเงินยังพออาศัยได้ อาจเรียกว่าคล่องตัวพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะหาความสุขได้ตามอัตภาพ งานที่จะต้องอาศัยความอดทนหรือต้องอาศัยแรงงานจะไม่ค่อยได้ผลตามที่หวังมากนัก ดาวพฤหัสย้ายออกไปเรือนหลักทรัพย์ คงจะคาดหมายเรื่องการเสี่ยงโชคหรือการขายหลักทรัพย์ได้ดีพอสมควร ญาติมิตรและเพื่อนบ้านจะมาขอสมานไมตรีด้วย จะสอบอะไรก็สอบได้เป็นส่วนใหญ่ ความรักของคนโสดจะรื่นรมย์สมสุข

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ยังคงรักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ ในความรู้สึกทั่วๆ ไปเหมือนไม่อยากได้ใคร่ดีอะไร การเงินอยู่ในระดับทรงตัว คือไม่ดีแต่ก็ไม่ร้ายมากนัก ถ้าท่านใช้เงินเก่งก็คงจะหมดกระเป๋าแห้งได้เหมือนกัน ซึ่งจะเป็นผลให้วุ่นต่อไปในอีกสองวันข้างหน้า ไม่เหมาะที่จะเล่นแชร์ไม่ว่าจะเป็นแชร์เงินสดหรือแชร์ซื้อของอะไรก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีจินตนาการแปลกใหม่ อาจนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ดี แต่ผู้คนและสิ่งแวดล้อมที่มีอิทธิพลแก่การทำงานและจิตใจของท่านอาจชักใบให้เรือเสีย การเงินก็ไม่ค่อยราบรื่น แถมบางคนไม่เชื่อว่าท่านไม่มีเงินและจะขอยืมให้ได้ ท่านจะคิดอะไรแปลกๆ และเป็นตัวของตัวเองอย่างรุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำอะไรมักสองจิตสองใจไม่ยอมตกลงใจอะไรง่ายๆ อาจอยู่ท่ามกลางบุคคลที่มีความแตกแยก เผชิญหน้ากับคนที่ไม่ค่อยเป็นมิตรซึ่งท่านจะต้องเข้มแข็งเด็ดขาดในการตัดสินใจ เรื่องเงินติดขัดเรื่องสภาพคล่อง แต่งานส่วนตัวของท่านได้รับอุปถัมภ์จากทางราชการ จึงเด่นและประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น งานของท่านที่ทำใกล้จะสำเร็จแล้ว จะมีผู้หยิบยกขึ้นมาสรรเสริญ ถ้ากำลังทำอยู่จะได้รับการสนับสนุนให้รุ่งเรืองต่อไปอย่างน่ายกย่อง ท่านได้อะไรมักได้มาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ค่ารถก็ไม่ต้องเสียเพราะสิ่งนั้นเดินเข้ามาหาเอง มีเงินมีทองก็ไม่ควรให้ใครรู้ แม้แต่คนในบ้านและญาติสนิทที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้กับคู่ครองหรือคนรัก ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดดุเดือดไปหน่อย ในทางส่วนตัวท่านมักจะชอบทดลองวิชาการใหม่ๆ หรือเพื่อดูให้แน่ใจว่ายังใช้ได้หรือไม่ ใครอยู่ในขอบเขตวิชาการของท่านก็จะเหน็ดเหนื่อยไปตามๆ กัน ขาดคนเชื่อถือ อย่างน้อยจะเป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นติฉินนินทาท่านได้