ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาก ใช้ชีวิตประจำวันด้วยทัศนวิสัยที่กระจ่างแจ้ง ถ้าชอบอยู่เงียบๆ ก็จะมีคนเกรงใจไม่ทำให้รำคาญ แต่ถ้าตกใจกลัว จะมีพวกพ้องขมีขมันเข้าช่วยประจัญบานกับศัตรูอย่างทรหด ท่านจะกระตือรือร้นในการดำเนินชีวิตทุกทาง ยอมรับทุกอย่างที่มาถึงโดยคิดว่าเป็นภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จเท่านั้นมิใช่เพื่ออื่นใด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการชิงไหวชิงพริบกันอุตลุด อาจหมายถึงการประมูลสิ่งของหายาก แต่เป็นสิ่งที่ได้มาแล้วทำความร้อนใจให้ภายหลัง การเงินยังมีปัญหาหนักอกอยู่มาก เงินลงทุนมักจะสูญหายหรือได้คืนมายาก ความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันอาจเกิดกับท่านได้ จึงไม่ควรประมาทและใช้จ่ายเพลิดเพลินในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้จะได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ๆ ที่หนักแต่มีความสำคัญ ซึ่งท่านก็ตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก หรือสองจิตสองใจที่ต้องตกลงใจเด็ดขาดของกับผู้ร่วมงาน คงจะปลีกตัวไปหาความสุขอย่างเคยได้ยาก จะจ่ายเงินแก่ผู้ที่อยู่ในความทุกข์ด้วยความเมตตา ซึ่งพวกเขาก็ยินดีปรีดาโดยไม่รู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อ เหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดก็มาเกิดกับท่านอีก มีการบาดหมางขัดเคืองกับญาติมิตรสนิท แต่อาจหมายถึงเขาเจ็บไข้ได้ทุกข์ หรือมีเรื่องเดือดร้อนอื่นๆ ก็ได้ จะหาเรื่องอะไรกับใครก็ไม่เป็นไรเพราะมีเค้าว่าท่านจะเกิดปากเสียงกับใครคนใดคนหนึ่งหรือหลายคน มีข้อสังเกตว่าเมื่อไรที่ท่านถูกรังแกจนไม่อาจทำกิจที่ต้องทำแล้วไซร้ จะมีโอกาสได้ทำกิจใหม่ที่รุ่งเรืองกว่าเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องแตกหักกับญาติมิตรโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร เดินทางไม่สะดวก ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่เดินทางไปไหนไม่ควรบอกให้คนขับรู้ล่วงหน้า ด้วยระยะนี้ดวงชะตาของท่านอยู่ระหว่างเกลือเป็นหนอน ท่านไม่ต้องระแวงใคร แต่อย่าไว้ใจคนให้มากนัก มีลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่กลับมีรายจ่ายก้อนใหญ่ ลาภผลระยะนี้ถ้ามี ส่วนมากจะได้เป็นสิ่งของ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้อาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปบ้าง บางเรื่องการตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าไม่เป็นผลดีนัก ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงด้วยยิ่งผิดพลาดได้ง่าย ธุรกิจและการประสานประโยชน์ยังไม่ราบรื่นนัก ท่านยังต้องแสดงความอดทนในงาน และการควบคุมอารมณ์ให้หนักขึ้น จะได้งานที่พอทำได้ไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้มีรายจ่ายมาก ส่วนใหญ่เป็นการบูรณะสิ่งของที่ชำรุดทรุดโทรมลง ซึ่งอาจจะหมายถึงเรื่องที่อยู่อาศัย เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานหรือฟื้นฟูจิตใจของบริวารที่เสื่อมโทรมลงด้วยเหตุผลต่างๆ จะซื้อเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับใหม่ จะระงับใจเรื่องอาหารหรือขนมไม่ค่อยได้ เช่น แพทย์แนะนำให้ท่านกินผลไม้แต่ท่านกลับกินของหวานเป็นอันมากก็คงจะยุ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีลาภลอย ส่วนลาภที่ท่านได้ตั้งแต่ปลายสัปดาห์ก่อนจะยังคงได้อยู่ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลง เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วจะเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ท่านที่เดือดร้อนเรื่องเงินและกำลังหาทางออกอยู่ ครั้งนี้จะพบช่องทางให้พ้นเคราะห์ไปได้ ส่วนท่านที่เดินนายหน้าหรือแลกเปลี่ยนซื้อขายที่ดินจะได้รับความสำเร็จสมตามที่หวัง ท่านมักอยู่บ้านไม่ค่อยติด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีศัตรูต่อต้าน และก่อวินาศกรรมต่อชีวิตและงานของท่านเรื่อยเปื่อย เพื่อผลาญงบให้หมดไปตามระเบียบ อาจมีอาการท้องเสียรุนแรง ถ้าดูแลอาหารให้ถูกสุขอนามัยก็ไม่เป็นไร พอจะมีโชคทางด้านการเงินบ้าง แต่ก็เป็นเพียงลาภจรเล็กๆ น้อยๆ เรื่องภายในครอบครัวของท่านยังคุกรุ่นอยู่ การเจรจาในเรื่องธุรกิจอะไรที่มีเงื่อนไขอยู่มากจะตกลงกันยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการกระทำของท่านซึ่งท่านรู้สึกว้าเหว่อย่างมาก อันที่จริงผู้ใหญ่ก็มีความคิดใกล้เคียงกันทุกคน เพียงแต่ใครจะคิดได้กว้างหรือไกลแค่ไหนเท่านั้น คนที่เคยดีกับท่านแล้วเปลี่ยนแปลงไปก็ควรได้รับความเห็นใจจากท่าน คนที่ท่านหวังจะได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ก็ไม่มาตามนัด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะแจ่มใสกระปรี้กระเปร่าในการใช้ชีวิตประจำวัน จะคิดเริ่มต้นงานใหม่อีก ความสันทัดจัดเจนที่ท่านได้รับจากอดีต ท่านไม่มีความสุขสบายแม้จะไปไหนทำอะไรก็ลำบาก ลุกนั่งไม่สะดวก เจ็บนั่นปวดนี่อยู่บ่อยๆ หรือไม่เป็นอะไรเลย แต่อารมณ์หงุดหงิดเกินจำเป็น เพื่อนเก่าจะติดต่อกับท่านเรื่อยๆ บางคนก็มีเรื่องดีๆ มาฝาก แต่บางคนก็ตั้งหน้ามารบกวนขอยืมเงินทองของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีบทบาทมากในวงสังคม โดยเฉพาะจะดีเด่นในด้านเกียรติยศชื่อเสียง ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่มีความคิดจิตใจตรงกัน ศัตรูไม่ค่อยเข้มแข็ง หรือทำงานไม่เป็น อาจจะหมายถึงผู้ที่มีความโลภหรือไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการทำงานของพวกเขาก็ได้ มีโอกาสได้ลาภหรือของขวัญจากผู้ใหญ่