ครูปรีชาตอบปมสังคมคาใจ ทำไม ‘จำแม่น’ ทุกรายละเอียด บอกเพราะตนเป็น ‘แฟนพันธุ์แท้ล็อตเตอรี’

ความคืบหน้ากรณีที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พร้อมกำลังตำรวจกองปราบประมาณ 50 นาย เดินทางมาที่จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ของวานนี้ จากนั้นสั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่กองปราบไปเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีที่มีการโต้แย้งกรรรมสิทธิ์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ จำนวนเงิน 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ อายุ 62 ปี อดีตข้าราชเกษียณตำรวจ กับ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ประกอบด้วย นางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ เจ้บ้าบิ่น แม่ค้าที่อ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับครูปรีชา และ นางสาวพัชริดา พรมตา หรือ เจ้พัช แม่ค้าขายลอตเตอรี่ ที่อ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับ นางรัตนาพร และชายอีก 1 คน ทราบเพียงชื่อเล่นคือ นายแผน พนักงานขับรถของธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งทั้ง 3 เป็นพยานฝ่าย ครูปรีชา

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5 นายที่เกี่ยวข้องในคดี ประกอบด้วย พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมตำรวจอีก 4 นาย พ.ต.ท.ชูวิทย์ เจริญนาค รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ร.ต.อ.จิรายุทธ์ ชัชรินทร์กุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ร้อยเวรเจ้าของคดี และ ตำรวจ ยศ ร้อยตำรวจโท และ ดาบตำรวจ รวม 8 ราย เพื่อมาซักถามข้อเท็จจริงในคดีหวย 30 ล้านอลเวง โดยใช้เวลานานถึง 17 ชั่วโมง ซึ่งคดีในความคืบหน้าไปมากแล้ว นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 17 ก.พ. 61 ครูปรีชา เปิดเผยว่า ตอนนี้ไม่ได้คิดอะไร พักผ่อนตามสบาย มีความสุขตามวิถีของวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจยังไม่ได้ประสานติดต่อที่จะเชิญตนไปให้ปากคำแต่อย่างใด ขณะเดียวกันตนก็ยังไม่เจอกับเจ๊บ้าบิ่นเลยหลังจากถูกสอบสวนนานหลายชั่วโมง ซึ่งต่างคนต่างก็ทำงานก็เลยไม่เจอกัน

กรณีที่มีกระแสข่าวที่ออกมาว่าเจ๊บ้าบิ่นยอมรับสารภาพแล้วนั้น ครูปรีชา กล่าวว่า เห็นจากข่าวที่ออกมา แต่ก็ทราบทันทีว่า ไม่เป็นความจริง โดยเกิดจากเพจที่สร้างขึ้นมาเพื่อโน้มน้าวเชิญชวนประชาชนหรือมอมเมาประชาชนในทางที่ผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่ายอยู่แล้ว จึงขอให้รออีกไม่นานความจริงก็จะปรากฏ ยังไม่ต้องรีบเชื่อข่าวลือ

จากกรณีที่มีข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่สามารถจะออกหมายจับผู้ที่กระทำผิดในคดีนี้ได้แล้ว ครูปรีชา กล่าวว่า ตอนนี้ไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่ได้หวั่นวิตกกับหมายจับที่จะออกมา เพราะว่าความจริงคือความจริง ถ้าพยานหลักฐานเรามี ตอนนี้ทุกคนก็ต้องพิสูจน์ทรัพย์ของตนเอง โดยเฉพาะครูในฐานะเป็นผู้กล่าวหา ดังนั้นก็ต้องพิสูจน์ทราบทรัพย์นี้มีที่มาไปอย่างไร ซึ่งตนมีหลักฐานทั้งหมด ขณะที่อีกฝ่ายก็ต้องพิสูจน์ทราบเช่นกัน แต่ทั้งนี้ไม่ได้คิดว่า 1 ใน 2 ที่จะถูกออกหมายจับจะเป็นตนเอง

หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมครูจึงจำเลขได้ทั้งหมด และจำเรื่องราวได้ทุกอย่างเหมือน Story ครูปรีชา ตอบว่า ครูเป็นแฟนพันธุ์แท้ลอตเตอรี่ ซึ่งคนที่ซื้อลอตเตอรี่ประจำก็จะสามารถจำได้ สำหรับเลขดังกล่าวเป็นเลขมงคล ที่ครูสั่งซื้อ ซึ่งไม่มีขายในแผง โดยแม่ค้าได้เก็บไว้ที่กระเป๋าคาดเอว ดังนั้นเลขนี้จึงเป็นเลขที่ไม่มีวางขายบนแผง แล้วตรงจุดเกิดเหตุก็ไม่ได้มีแผงมากนัก ซึ่งเมื่อได้สั่งไว้แล้ว จึงเดินทางไปรับ โดยขณะที่ไปรับลอตเตอรี่ได้มีลูกค้าที่มาหาซื้อลอตเตอรี่คนอื่นๆ ทั้งที่ตนรู้จักและไม่รู้จัก ประมาณ 2-3 คน แต่ไม่ขอให้รายละเอียดว่าบุคคลดังกล่าวคือใคร โดยได้ยื่นพูดคุยกันถึงเลขที่ตัวเองได้มาบริเวณหน้าแผงเจ้บ้าบิ่น จากนั้นตนจึงหยิบลอตเตอรี่ที่ซื้อออกมาให้ดู และได้มีการเอ่ยปากขอแบ่งลอตเตอรี่จากตน จึงเป็นที่มาของคำว่า ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งในวันเกิดเหตุตนไม่ได้พบกับ ร.ต.ท.จรูญ แต่อย่างใด

ครูปรีชากล่าวอีกว่า พยานหลักฐานได้ถูกส่งไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ขอนำมาเปิดเผย ซึ่งตนจะไม่นำหลักฐานไปเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความสับสน โดยขอให้ศาลเป็นผู้ตัดสินเสียก่อน ซึ่งหากศาลตัดสินว่าตนเป็นฝ่ายถูก ผู้ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ตนในโลกโซเชียล จะมาขอโทษตนบ้างหรือไม่ ทั้งๆ ที่ตนยังไม่ได้เข้าสู่กระบวนการศาลเลย แต่กลับตัดสินว่าตนผิดแล้ว และขอให้จำไว้ว่า มนุษย์เป็นไปตามกรรม ใครทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น