ดาวกับดวง 17 ก.พ. 2561 (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่าลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน
จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะแก้ปัญหาการเงินได้อย่างสะดวก ไม่ว่าของท่านเองหรือของพวกพ้อง ส่วนตัวของท่านจะขัดใจกับคนบางคนที่ใกล้ชิด อาจมีมือที่สามตามส่งกระแสคลื่นวิทยุรบกวน ถ้าท่านข่มใจได้จะไม่ทำให้ท่านต้องเสียใจหรือเดือดร้อน กะเก็งกำไรไม่ค่อยพลาด ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้ของขวัญของฝากที่มีค่า แต่ถ้ามีการชิงรักหักสวาทท่านจะชนะ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีความคิดดี สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดแก่ตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน จะได้ชื่อว่าเป็นผู้ปิดทองหลังพระ รายจ่ายจะสูงกว่ารายรับ ไม่ว่าจะทำงานร่วมกับผู้ใดก็ตาม จะได้ลาภจากการเดินทางใกล้ๆ เดินทางไกลไปกับหมู่คณะจะพบเห็นเรื่องเศร้าในระหว่างการเดินทาง ชีวิตรักในวันนี้อาจเดินทางผิดหรือมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้งานจะหนักมากขึ้นกว่าปกติ ทั้งด้านปริมาณงานเพิ่มขึ้นหรือไม่ก็งานเท่าเดิมแต่ตัวท่านจะต้องพิถีพิถันในเรื่องความประณีตและสวยงามให้มากขึ้น จะเกิดท้องเสียอย่างกะทันหัน ความเครียดจากการงานอาจจะทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาบ่อยๆ เงินฝืดหรือหมุนไม่ค่อยคล่อง กิจการงานถูกโจมตีใส่ร้ายรุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะโชคดีในการเดินทางหรือการเข้าสมาคม ไม่ว่าจะเดินทางในที่ห่างไกลอย่างไร ท่านก็จะได้รับความอบอุ่น แม้จะได้ไปท่องเที่ยวเพื่อหาความสุขก็จะได้พบมิตรสนิทในระหว่างเดินทาง ท่านต้องการอะไรจะมีผู้จัดหาให้ ผู้ใหญ่จะยอมรับและให้โอกาสท่านเสนอความคิดเห็นในเรื่องการงานในหน้าที่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น ได้ลาภจากทางไกลที่ฝากกันต่อๆ มา เกิดความสับสนในหมู่ผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ท่านจะดำเนินชีวิตทั้งในด้านการงานและส่วนตัวอย่างเข้มแข็งกล้าหาญ เดินทางรอบคอบปลอดภัยจากอุปสรรคข้อขัดข้องทั้งปวง เรื่องงานในวันนี้ค่อนข้างหนักหนาเอาการเหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำเงินหายหรือถูกยืมแบบมีอุบายที่ทำให้ท่านพิศวงต่างๆ นานา ความเป็นไปในเรื่องความรักของท่านไม่เหมาะสมกับวุฒิภาวะของท่านด้วยประการทั้งปวง เขาอาจจะเด็กเกินไปหรืองกที่สุดก็ได้ ไม่ควรปล่อยให้บริวารมีอิสระจนเกินไป เป็นเหมือนต่างคนต่างคิด ซึ่งจะทำให้ท่านยุ่งยากใจเพิ่มขึ้น

 ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านจะได้ข่าวดีในเรื่องธุรกิจการงาน จะมีผู้เสนองานใหม่และใหญ่ต่อท่าน ท่านจะได้ลาภมาก ผู้ใหญ่และบริวารไปมาหาสู่คับคั่ง จะเป็นเจ้าภาพ เจ้ามือจัดงานเลี้ยงที่ยิ่งใหญ่ให้แก่พวกพ้อง หรืองานมงคลสมรสของเด็กๆ ได้ข่าวดีซึ่งเป็นผลดีต่อท่านจนถึงต้นสัปดาห์หน้า คนโสดความรักจะสมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเสียความทรงตัวในการใช้สติปัญญาวิชาการ ศัตรูที่อยู่ไกลจะมาหาโดยไม่รู้ตัวและนำความยุ่งยากมาสู่ท่าน การรักษาพลานามัยซึ่งมักจะละเลยอย่างไม่มีเหตุผล มีผู้เอาไร่นามาจำนองหรือมาขายให้ในราคาถูกๆ ถ้าโกรธจะรุนแรงเหมือนไฟไหม้ป่า เป็นภัยต่อสุขภาพจิตของท่าน พอจะเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับท่าน ชี้แจงตอบโต้พวกที่โจมตีท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีงานมาก งานอดิเรกบางชิ้นกลายเป็นอาชีพเพราะได้รับความนิยมสูง ไม่ค่อยรักษาสุขภาพ เกียจคร้านที่จะออกกำลังกายตามอัตภาพ จะป่วยง่าย ยิ่งดื่มจัดด้วยแล้วยิ่งหลีกหนีไม่พ้นการล้มหมอนนอนเสื่อ การเงินจะค่อยๆ ดีขึ้นบ้าง จินตนาการที่ท่านต้องการพบกับความจริงแท้ในทุกเรื่องจะยิ่งคลาดเคลื่อนออกไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามีพลังในการทำงานและบริการสังคมมากขึ้น ทำงานสำเร็จโดยไม่ต้องพยายามมาก ผู้ที่จะหาเรื่องกับท่านก็มาไม่ถึง บางทีพวกเขาก็หลงทางเข้าไปในวัดต่างๆ ได้รับรสพระธรรมจนกลับตัวเป็นคนดีได้ ผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือท่านจะหมดความสำคัญลง จิตใจที่เคยโอบอ้อมอารีจะแข็งกระด้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากบริวาร จะมีบริวารชั้นเขยสะใภ้เพิ่มขึ้น ตัวท่านถ้ายังโสด หาแฟนทำยาไม่ได้ก็จะพบคู่วาสนา ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดี งานก็เจริญแต่อาจจะทะเลาะกับใครก็ไม่รู้เรื่องเงินๆ ทองๆ การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าระยะนี้ไม่ค่อยเป็นผลดี ท่านเองจะสบายใจ หรือปลอดจากปัญหาเสียไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีโอกาสทำความดี ถ้ามีโอกาสที่ไหนควรทำทันที เงินก้อนใหญ่จะหมดไปกับการชำระหนี้สินที่เกิดจากความฟุ่มเฟือย ผู้ใหญ่ไม่ค่อยพอใจท่าน ป่วยการหาสาเหตุเพราจะไม่มีวันหาเจอด้วย แต่ละวันท่านคงทำอะไรผิดพลาดหลายกรณี จะปิดทองหลังพระหรือเสียสละในสิ่งที่ไม่มีใครเข้าใจ ผลงานจะถูกกดราคาอย่างไม่น่าเชื่อ