พระเอกเมาจนพัง!! ‘นีโน่’คิดว่าตายแน่‘โอ’จำใครไม่ได้นั่งใส่แพมเพิร์ส เครียดไม่รู้ลูกตัวเองมั้ย(คลิป)

ชีวิตเหมือนจะดี แต่กลับทำท่าจะแย่อีก โอ วรุฒ ที่ล่าสุด ทำธุรกิจร้านกาแฟ เปิดมา 7 เดือน แรกๆ กระแสดี ได้วันละหมื่นบาท พอเริ่มแผ่ว วันหนึ่ง 300 ยังมี เรียกว่า ลงทุน ร้านกาแฟไป 6 หมื่นบาท เงินจม ไม่ได้ทุนคืน แม้ทำให้ครอบครัวอยู่มาได้ 7 เดือน แต่จะออกไปกินอาหารดีๆ ข้างนอกกันซักมื้อก็ไม่ได้

ส่วนสมบัติของตัวเอง ทั้งที่ดิน เรือยอชต์ ทรัพย์สินขายไปหมดแล้ว โดนเพื่อนโกงด้วย ไม่อยากบอกว่าใคร ปล่อยให้เป็นปุ๋ยไป โชคดียังเหลือที่ดินเป็นที่อยู่ปัจจุบัน ที่ไม่เอาเรื่องเพื่อนคนนี้ เพราะเวลามันมา ก็จะพาลูกสาวตัวน้อยๆ ตาดำๆมาด้วย

ด้าน นีโน่ เมทนี พิธีกร เพื่อนวงการบันเทิงที่สนิทกันมากๆ บอกว่า เรื่องนี้เอาผิดก็ยาก เพราะเราเซ็นเอกสารให้เค้าเองหมด จะไปสู้เรื่องไม่สมประกอบ ป่วยสุราก็ได้ เค้าก็ไม่เอา เวลามีปัญหา โอไม่ปรึกษาใคร ไม่รบกวนใคร ต้องปืนจ่อถึงจะหันหน้ามาบ้าง

โอ บอกว่า ปัญหาทุกอย่างมาจากความเครียด ตกงาน กินเหล้า ตกงานก็เพราะกินเหล้าด้วย ไปทำงานสายบ้างไม่ไปบ้าง แล้วก็อยากลืมเรื่องครอบครัว เรื่องผู้หญิง เรื่องเด็ก

เมื่อถามว่าที่มีข่าวเคยมีลูกกับผู้หญิง แต่สุดท้ายไม่ใช่ลูก โอ บอกว่า เราก็ยังไม่รู้ว่าใช่ลูกเราหรือเปล่า ขณะที่ นีโน่ บอกว่า เรื่องนี้พี่ไม่ยุ่ง เพราะ เคยบอกแล้วว่าใครจะเชื่อไม่เชื่อ ขึ้นอยู่ที่โอเอง เชื่อว่าใช่ก็ใช่ เชื่อว่าไม่ใช่ก็ไม่ใช่ โอก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจของเค้าว่าใช่หรือไม่ใช่ ขึ้นกับว่าจะพูดหรือไม่พูด ผมก็ไม่เคยทิ้งโอนะ

โอ ยอมรับว่า เรื่องนี้ทำให้เครียดมาก

นีโน่ เล่าว่า เค้าเองไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย แต่เค้าอาจจะรู้สึกว่า กินเหล้าให้ตายไปเลย จริงๆ เมื่อ 13-14 เดือนที่แล้ว ก่อนโอจะเลิกเหล้า เค้าจำอะไรไม่ได้เลย จำผมยังไม่ได้ ผมยังเคยพูดกับเพื่อนๆ สนิทกันที่เชียงใหม่เลยด้วยซ้ำว่า สงสัยโอจะไม่นานถ้าเป็นแบบนี้ เจอหนิงยังบอกว่า พี่ทำใจแล้ว น้องคนนี้มันเบื่อแล้ว มันไม่อยากอยู่แล้ว

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เหมือนชีวิตจะกลับมาดีแล้ว โอ บอกว่า แต่มันยังมีปัญหา เราก็ใช้เหล้าแก้ปัญหา ดื่มให้ลืม หนักทุกวัน วันละเหลี่ยม ชีวิตเป็นแบบนี้ เพราะตัวเอง ไม่ใช่คนรอบข้าง ชีวิตพังเพราะเหล้า พี่โน่ นี่ห่วงผมมาก

นีโน่ บอกด้วยว่า ขอพูดครั้งแรก ตอนที่โอโดนปลดจากรายการที่ทำด้วยกัน มันคิดว่ามันตกงานคนเดียว ผมก็ตกงานพร้อมกันนะ พี่ก็เดือดร้อนไปด้วย แต่ไม่เคยพูด ไปซ้ำเติมกัน ที่มีข่าวหมางใจกัน ไม่มี หมางใจเรื่องเดียว คือ “โอ มึงหยุดเถอะ กูพอ กูขอร้องแล้ว มึงตายนะ ที่หมางใจมาก คือ มันไม่หยุด” จนผมไม่พูดกับมัน 3-4 เดือน จนกลับไปดูมันอีกที ยังบอกไอ้โอตายแน่ กินเหล้าแบบนี้ ไปหามันที่บ้าน มันนั่งลอยในบ้าน ใครไปใครมาไม่รู้เรื่อง นั่งใส่แพมเพิร์ส คุณเห็นเพื่อนคุณมีสภาพแบบนี้คุณคิดว่าไง

ด้าน โอ บอกว่า ตอนนั้นผมต้องไปอยู่ในบ้านเช่าเล็กๆ แล้ว นอนที่โซฟา ไม่มีปัญญาจะไปไหนแล้ว เดินไม่ได้แล้ว ของกิน ขยะกองรอบ เหล้าอยู่ข้างๆ ยังกินอยู่ ใช้วิธีเดลิเวอรี่ ถ้าไม่กิน คิดว่าตายไปแล้ว ตอนพี่โน่โกรธมากๆ รู้สึก แต่เราไม่กล้าโทรหาแล้ว แต่เค้าโกรธง่ายหายเร็ว

cr.คุยแซ่บโชว์