ปาท่องโก๋อินเตอร์ – โกเหน่งปั้นแป้งหมาทอง เป็นสิริมงคลรับตรุษจีน

16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามี ร้านปาท่องโก๋แห่งหนึ่งชื่อร้าน “โกเหน่ง” ซึ่งเป็นเจ้าดังของเชียงใหม่ และเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล ด้วยเอกลักษณ์การทำปาท่องโก๋เป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น รูปหมาทอง และรูปมังกรทอง สร้างสีสันให้กับเทศกาลตรุษจีนที่เชียงใหม่

โดยนายสัมฤทธิ์ มหาพราหมณ์ อายุ 52 ปีหรือ โกเหน่ง เจ้าของร้านกล่าวว่า “เหตุที่ทำปาท่องโก๋เป็นรูปหมาทอง เพราะอยากให้เป็นสิริมงคลกับปีจอ และอยากจะปลอบใจประชาชนให้มีกำลังใจในเรื่องของเศรษฐกิจ โดยหวังว่าเศรษฐกิจปีนี้น่าจะดีกว่าที่เคยเป็น จึงได้ทำปาท่องโก๋สิริมงคลขึ้นมา เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคน”

 

ซึ่งร้านแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่จะต้องแวะมาเช็คอินถ่ายรูป จนโด่งดังไปทั่วโลก  แม้แต่สื่อต่างชาติก็เคยเดินทางมาถ่ายทำไปเผยแพร่จนกลายเป็นที่รู้จัก มีความโดดเด่นด้านรูปแบบของการทอดปาท่องโก๋เมนูพิเศษ เป็นรูปสัตว์ต่างๆ ทั้งจระเข้ มังกร กบ ช้าง ไดโนเสาร์ ไปจนถึงตัวการ์ตูนแปลกๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ จำหน่ายตัวละ 20-30 บาท

ซึ่งในช่วงนี้ลูกค้าก็จะสั่งทำมากขึ้นเป็นพิเศษเนื่องจากตรงกับเทศกาลตรุษจีน อีกทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ที่กินเป็นอาหารเช้ากับน้ำเต้าหู้ร้อนๆอีกด้วย

โดยร้านของโกเหน่ง เปิดขายช่วงเช้าตั้งแต่ตี 5 ไปจนถึง 10 โมง และช่วงค่ำก็จะเปิดขายตั้งแต่ 4 โมงเย็นไปจนถึง 3 ทุ่ม