เค้นสอบ “เจ๊บ้าบิ่น” สะพัด รับสารภาพไม่ได้ขายหวยชุด 30 ล้าน ให้ครูปรีชา!! (คลิป)

จากกรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี และ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อายุ 62 ปี อดีตข้าราชเกษียณตำรวจ ฟ้องร้องกันว่าต่างคนต่างก็เป็นเจ้าของกรรรมสิทธิ์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท จนกลายเป็นคดีอลเวงนั้น

ล่าสุดช่วงเช้า วันนี้ 15 ก.พ.พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์” ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.)รับผิดชอบคดีดังกล่าวแทน พร้อมพล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี มอบหมายให้ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พร้อมกำลังตำรวจกองปราบประมาณ 30 นาย เดินทางมาที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อเชิญนายตำรวจ ยศ พ.ต.ท. ยศ ร.ต.อ.ยศ.ร.ต.ท. และยศ ด.ต.ไปที่ สถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (กาญจนบุรี) ต.บ้านทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ที่ใช้เป็นศูนย์ซักถาม ซึ่งตำรวจทั้ง 4 นายได้เดินทางไปก่อนแล้ว

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ จำนวนหนึ่งได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 293/1 ชุมชนเตาปูน 3 เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เพื่อเชิญตัว นางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ เจ้บ้าบิ่น แม่ค้าที่อ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับครูปรีชา ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเจ้บ้าบิ่น อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทราบ เมื่อเจ้บ้าบิ่นพบเจ้าหน้าที่ จึงเชิญให้เข้าไปภายในบ้าน โดยขอให้สื่อมวลชนอยู่ภายนอก และประสานไปยังทนายให้เดินทางมาพบ โดยมีนายเอี่ยมสะอาด พนาวัฒน์ ทีมทนายความ เดินทางมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่กองปราบจึงเชิญตัวเจ้บ้าบิ่น เดินทางไปที่ศูนย์ซักถาม แต่ระหว่างทาง เจ้บ้าบิ่น ไม่ต้องการไปคนเดียวเนื่องจากไม่มีเพื่อน จึงขอให้เจ้าหน้าที่ไปรับเจ้พัช เดินทางมาเป็นเพื่อน ซึ่งขณะนั้นเจ้พัชได้เดินทางไปขายลอตเตอรี่ที่วัดแห่งหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่ทราบ จึงเดินทางไปเชิญตัวเจ้พัช มาด้วย ซึ่งเจ้พัช ก็ยอมเดินทางมาเป็นเพื่อน และพยานฝ่ายครูปรีชาที่ถูกเชิญตัวมาซักถามอีก 2 คน ทราบเพียงชื่อเล่นคือ นางดุษฎี หรือกุ้ง และ นายแผน

โดยระหว่างเจ้าหน้าที่ไปเชิญตัวทุกคนมาที่ศูนย์ซักถาม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์” ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีรวมทั้ง พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.ได้ไปรออยู่ที่ศูนย์ซักถาม สถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (กาญจนบุรี) โดยจัดห้องเอาไว้ทั้งหมด 7 ห้อง เพื่อซักถามผู้ที่เกี่ยวข้องที่อยู่ฝ่ายครูปรีชา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กองปราบ ยังได้เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี มาซักถามด้วยประมาณ 4 นาย แต่ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อแต่อย่างใด

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ฐิติราช ได้สั่งกำชับห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในบริเวณ โดยให้จอดรถและรออยู่ที่ศาลารับส่งผู้โดยสาร ที่อยู่ด้านหน้า และไม่ยอมให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ แม้กระทั่งป้ายของสถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (กาญจนบุรี) ด้วย จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.30 น.รอง ผบช.ก.จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่อนุโลมให้สื่อมวลชนถ่ายภาพได้ และล่าสุดได้เชิญสื่อมวลชนที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก เข้าไปนั่งรออยู่ภายในอาคารได้ และการซักถามคงต้องใช้เวลาอีกนานหลายชั่วโมง คาดว่าช่วงเย็นจะมีการออกมาให้สื่อมวลชนได้ซักถาม หรืออาจจะมีการแถลงข่าว

ล่าสุด มีรายงานข่าวสะพัดว่า หลังจากการสอบสวน “เจ้บ้าบิ่น” ยอมรับสารภาพต่อ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ว่าไม่ได้ขายเลข 533726 ให้ครูปรีชา