ดวงเฮงสุดๆตรุษจีนนี้!! ‘หมอช้าง’เผย 3 ปีนักษัตรมีเฮ – แนะวิธีแก้ปีชงให้ถูกหลัก

ช่วงวันตรุษจีน ปีใหม่จีน ปีจอนี้ หมอช้าง ทศพร เผยว่า มี 3 ปีนักษัตรที่ดีในปีจอ คือ มะเมีย ขาล และ ปีที่ดีที่สุด คือ ปีเถาะ โดย ปีเถาะ ชง 100 % เมื่อปีที่แล้ว ปีนี้หลุดชง และเป็นปีที่ดีมาก

ส่วนปีชงจริงๆ มีปีเดียว คือ มะโรง ส่วน ชงร่วม ฉลู มะแม จอ บางตำราก็มี ระกา ด้วย สิ่งช่วยเรื่องปีชง จริงๆแล้ว คือ เรื่องความกตัญญู ตรุษจีน ออกแบบให้มีความกตัญญู คนจีนให้ความสำคัญมากกับบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ ไหว้เจ้า ไหว้ชุดใหญ่มาก เทศกาลแฝงคุณธรรม โดยการไหว้วันที่ 15 ก.พ. เช้าไหว้เจ้าที่คุ้มครองเรามา ตรุษจีน ช่วงสายไหว้บรรพบุรุษ

หมอช้างมาแนะนำของไหว้มงคล กวักโชคลาภ งานรุ่ง รักปัง ชีวิตยืนยาว นอกจากหมูเป็ดไก่ ผลไม้ยอดฮิต คือ ส้ม สีทองความมงคล สีแดง แอปเปิ้ลแดง กล้วย กวักโชค ไหว้เจ้าวางหงาย ไหว้บรรพบุรุษ วางคว่ำ และ องุ่น ได้โชคลาภทวีคูณ รังนก นอกจากบำรุงกำลัง ยังเป็นความหมายที่ดีกับครอบครัว

โดยวันที่ 14 ก.พ. วันจ่าย วันที่ 15 ก.พ. วันไหว้ และ วันที่ 16 ก.พ. วันตรุษจีน แนะนำให้พูดแต่สิ่งดี สิ่งมงคล ใส่เสื้อผ้าสีมงคล ทำแต่เรื่องมงคล ส่วนการแก้ชง ให้เริ่มแก้ วันที่ 17 ก.พ.

ส่วนสถานที่ยอดฮิตคนนิยมไปไหว้สิริมงคลช่วงตรุษจีน คือ วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช กับ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ศาลเจ้ากวนอู คลองสาน และที่วัดกังหัน ฮ่องกง