ครูหนุ่ม สุดครีเอท – แต่งเพลงสอนวัยรุ่น รับวันวาเลนไทน์

“ครูแว่นดำ” หรือนายชาตรี บุญมี ครูภาษาไทยผู้พิการทางสายตา จาก โรงเรียน เทศบาลบ้านคลองภาษี อ.กันตัง จ.ตรัง

ได้จัดทำ MV ที่มีชื่อว่า เพื่อนดีดี เนื่องในวันวาเลนไทน์ เพื่อเตือนวัยรุ่นทั้งหลายให้แสดงออกซึ่งความรักอย่างเหมาะสม เพราะอาจเสียการเรียน เสียตัว เสียใจ หรือเสียอนาคต

ซึ่งการจัดทำ MV ในครั้งนี้ ได้มีการนำทำนองเพลงแฟนดีดี ของวง SOMAN มาแต่งขึ้นใหม่ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ตรงกับวันวาเลนไทน์

ซึ่งจริงๆแล้ววันวาเลนไทน์นั้น เป็นวันที่มีขึ้นเพื่อให้ชาวโลกได้แสดงออกซึ่งความรัก หรือความเมตตาต่อกัน อันจะนำมาซึ่งสันติภาพและสันติสุขของโลก

แต่วัยรุ่นไม่น้อยกลับเลือกที่จะแสดงออกแต่ในเรื่องความรักฉันท์ชู้สาว ถึงแม้ความรักจะเป็นเรื่องที่ดี แต่หากเกิดขึ้นผิดที่ ผิดเวลา ก็อาจทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้น ออกมาในทางตรงกันข้ามได้

“ครูแว่นดำ” จึงสร้างสรรค์ผลงานเพลงออกมา เพื่ออยากจะเตือนสติวัยรุ่นว่า “ขณะนี้เรายังไม่ได้อยู่วัยรัก แต่เป็นวัยเล่นและวัยเรียน ซึ่งเป็นวัยที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนๆ อย่างมีความสุขสนุกสนาน ทุกคนจึงต้องเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ไว้ให้มากที่สุด เพราะมันย้อนกลับมาไม่ได้ และเพื่อนวัยเรียนบางคนก็อาจกลายเป็นเพื่อนรัก หรือเพื่อนแท้ ที่จะอยู่เคียงข้างเราไปตลอดชีวิต และนี่คือความรักอีกรูปแบบหนึ่งที่อยากให้วัยรุ่นวัยเรียนทุกคนได้รู้และเข้าใจ”

จึงอยากฝากทิ้งท้ายไปถึงเด็กๆทุกคนว่า แฟนดีดีหาไม่ง่ายในวัยเรียน และเพื่อนดีดีก็หาไม่ง่ายเช่นกัน หากได้เจอกับเพื่อนแท้ก็จงรักษามิตรภาพนั้นไว้ให้ดี