วาเลนไทน์หวานคู่รักรอคิวข้ามคืนจดทะเบียนสมรสบางรัก

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเขตบางรัก ได้จัดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ เนื่องในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ภายใต้ชื่องาน “ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of love @Bangrak” ซึ่งเปิดบริการให้คู่รักมาจดทะเบียนสมรส สำหรับบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามืดเป็นไปอย่างคึกคัก พบคู่รักทุกช่วงวัย แต่งกายสวยงาม ทยอยเดินทางมาร่วมจดทะเบียนสมรส โดยคู่รักเดินทางมารอคิวตั้งแต่ช่วงดึกของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เพื่อรับคำร้องจดทะเบียนสมรสในเวลา 06.00 น.

สำหรับคู่แรกที่เดินทางมาถึงอาคารไปรษณีย์กลาง คือคู่ของ นายไพรวัลย์ ขวัญนาค อายุ 35 ปี และน.ส.สุกัญญา ขำดี อายุ 30 ปี ทั้งคู่เป็นพนักงานบริษัทเอกชน โดยน.ส.สุกัญญา กล่าวว่า ได้ออกเดินทางมาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยรถตู้โดยสาร เมื่อเวลา 19.00 น. มาถึงอาคารไปรษณีย์กลาง ราว 23.30 น.ของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ซึ่งวันนี้ได้ตัดสินใจมาจดทะเบียนสมรสที่บางรัก เพราะเป็นสถานที่ที่คู่รักต่างอยากมาจดทะเบียนสมรส และเป็นครั้งหนึ่งที่สำคัญในชีวิต โดยคู่ของตนใช้เวลาคบหากันมากกว่า 9 ปีแล้ว วันนี้ถือเป็นเวลาที่เหมาะสม เพราะมีความพร้อมทุกด้านชีวิตคู่แล้ว ท้ายสุด ตนไม่ได้คาดหวังว่าจะมารอคิวเป็นคู่แรก เพียงแต่อยากมารอ เพราะเกรงว่าจะไม่ทันในการยื่นคำร้อง

นายไพรวัลย์ กล่าวว่า เหตุผลที่ตัดสินใจพาคู่รักมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ เพราะอยากทำให้วันแห่งความรักเป็นสิ่งพิเศษสำหรับชีวิตคู่ อยากบอกคู่รักทุกคู่เมื่อตกลงปลงใจจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว ขอให้ฟันฟ่าอุปสรรคทุกอย่างร่วมกันให้ได้ ถ้าทั้งคู่รักกันมากพอ เชื่อว่าความรักจะชนะทุกสิ่ง ส่วนคู่รักรุ่นใหม่นิยมรักๆ เลิกๆ นั้น ไม่อยากให้มองว่าความรักเป็นสิ่งฉาบฉวยจะรักหรือทิ้งกันอย่างง่ายดาย

ขณะที่คู่รักที่เดินทางไกลมาจากต่างจังหวัด คือ คู่ของนายกิตติ์ พรหมสงฆ์ อายุ 47 ปี ข้าราชครู และน.ส.ดวงใจ ทองชล อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์อนามัย ต.ท่าอุแท จ.สุราษฏร์ธานี โดยน.ส.ดวงใจ กล่าวว่า ตั้งใจจะจดทะเบียนสมรสร่วมกันมานานแล้ว ประจวบกับเดินทางมาราชการที่จังหวัดกาญจนบุรี จึงใช้โอกาสนี้เดินทางมาจดทะเบียนสมรสที่อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก

“คบหากันตั้งแต่อายุ 14-15 ปี เวลาที่ผ่านมาใช้ชีวิตคู่ยึดเหตุและผลตั้งอยู่บนพื้นฐาน อาจมีทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ ทุกครั้งก็จะพูดคุยกันโดยไม่ใช้อารมณ์” น.ส.ดวงใจกล่าว

นายกิตติ์ กล่าวว่า ได้ออกเดินทางมาจากจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยรถยนต์ส่วนตัวตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 13 กุมภาพันธ์และมาถึงอาคารไปรษณีย์กลางเวลา 03.00 น. วันนี้ไม่ได้ได้ตั้งใจมาลุ้นรางวัลหรืออื่นใด เพียงแต่อยากมาจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้อง เพราะแม้จะจัดงานแต่งงานอย่างใหญ่โต แจกการ์ดให้แขกกว่า 1,000 คนก็ไม่สมบูรณ์แบบ หากไม่ได้จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ส่วนคู่รักที่เพิ่งจะคบหากัน อยากให้ใช้เวลาศึกษากันและกันเป็นระยะเวลาหนึ่งกัน เพื่อศึกษาอุปนิสัยใจคอให้ถี่ถ้วน