จับ 3 นายจ้างคดีสาวใช้อินโดฯดับ ส่อทารุณ-ให้เหยื่อนอนนอกบ้านกับหมานานนับเดือน

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. เอพีรายงานคดีสะเทือนใจในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่จับกุมชาวมาเลเซียเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน 3 คน เป็นแม่สูงอายุและลูกชายหญิง ต้องสงสัยมีส่วนทำให้นางอะเดลีนา อาชีพรับจ้างเป็นแม่บ้าน ชาวอินโดนีเซีย อายุ 26 ปี (บางสื่อรายงานว่า อายุ 21 ปี) เสียชีวิต หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีการทารุณกรรมที่บ้านในย่านบูกิต เมอร์ตาจาม เมืองเซเบรัง เปไร

น.ส.อะเดลีนาอยู่ในสภาพอิดโรย หวาดกลัว และไม่สามารถให้การใดๆ ได้ เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่เพียง 1 วันถัดมา แม่บ้านรายนี้ก็เสียชีวิต จากการสอบสวนพบว่าแม่บ้านถูกบังคับให้นอนเฝ้าสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 2 ตัวที่นอกบ้าน

Indonesian house maid Adelina Lisao sits on the porch in Bukit Mertajam, near Penang, Malaysia.  (AP Photo/Por Cheng Han)

แม่บ้านคนดังกล่าวถูกพบครั้งแรกโดยผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จากนั้นผู้ช่วยของนายสตีเว่น ซิม สมาชิกสภาเมืองเซเบรัง เปไร นำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่เมื่อตำรวจนำกำลังไปถึงที่เกิดเหตุ พบนางสาวอะเดลีนานั่งอยู่ข้างกรงสุนัขนอกบ้าน แต่กลับมีท่าทีไม่ตอบสนองเท่าใดนัก เพียงหันมามองเจ้าหน้าที่ที่อยู่นอกรั้วแล้วส่ายศีรษะด้วยความหวาดกลัว ขณะที่สุนัขร็อตไวเลอร์ 2 ตัวที่ล่ามโซ่ไว้ข้างๆ เห่าใส่เจ้าหน้าที่

จากการสอบปากคำเพื่อนบ้าน ระบุว่า น.ส.อะเดลีนาโดนนายจ้างทารุณมานานกว่า 1 เดือนแล้ว และให้นอนนอกตัวบ้านกับสุนัข เพื่อนบ้านระบุด้วยว่ามักได้ยินเสียงเจ้าของบ้านตะคอกใส่น.ส.อะเดลีนาบ่อยครั้งจากในบ้าน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบบาดแผลพุพองที่เท้าของน.ส.อะเดลีนา ศีรษะและใบหน้ามีบาดแผลบวมอย่างน่าเวทนา

 

แต่หญิงอายุประมาณ 60 ปีที่อยู่ในบ้านปฏิเสธที่จะส่งน.ส.อะเดลีนาไปโรงพยาบาล ทั้งยังระบุให้เจ้าหน้าที่เลิกยุ่งเรื่องภายใน แต่ให้เบอร์ติดต่อบุตรสาวซึ่งเป็นผู้จ้างน.ส.อะเดลีนา ซึ่งให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทารุณแม่บ้าน แต่ยอมรับว่าเคยตบหน้าน.ส.อะเดลีนาหลายครั้ง

ส่วนบาดแผลที่ขาของเหยื่อนั้น ทางนายจ้างอ้างว่าไม่ได้มาจากการทารุณ แต่เป็นเพราะอุบัติเหตุจากการที่น.ส.อะเดลีนาใช้ผลิตภัณฑ์เคมีที่ฤทธิ์กัดกร่อนสูงเพื่อทำความสะอาดท่อ แต่ซุ่มซ่ามทำหกโดนแขนขาของตัวเองจนกลายเป็นแผลพุพอง ส่วนที่แผลนั้นทวีความรุนแรงเพราะน.ส.อะเดลีนาไม่ยอมหยุดเกาแผลของตัวเอง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์