หวังทำงานหาเงินใช้หนี้กลับถูกหลอก! ไร้เงินติดตัว ลุงตัดสินใจเดินจากแปดริ้วไประยอง เจอหนุ่มใจดีช่วย

สมาชิกเฟซบุ๊ก “อนุชา เสือหลง” ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวสุดรันทดของลุงคนหนึ่ง โดยระบุว่า ขณะขับรถมาตามคู่ขนานมอเตอร์เวย์ แล้วจอดรถมัดท่อข้างทาง บริเวณแยกสวนสัตว์เขาเขียว ก็มีลุงคนนึงเดินมาถามว่า ทางนี้ไประยองได้ไหม ก็เลยถามว่าจะไปที่ไหน และมาจากไหน จึงได้รับคำตอบว่าจะไปหาหลานที่ตะพง จ.ระยอง เดินมาจากบางน้ำเปรี้ยว แปดริ้ว 2 วันแล้ว คำตอบที่ได้ฟังทำเอาผู้โพสต์สะเทือนใจ ที่ยิ่งกว่านั้นคือลุงโดนหลอกมาจาก จ.ศรีษะเกษ ให้มาทำงานก่อสร้าง แต่กลับให้ไปเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง ทำงานมาได้เกือบสองอาทิตย์ จะเบิกเงินซื้อข้าวซื้อของใช้ นายจ้างก็ไม่ให้เบิก พอรู้ว่าถูกหลอกเลยเดินออกมาจากที่นั่นจะไปหาหลานที่ระยอง

ด้วยความเห็นใจผู้โพสต์จึงได้ให้นั่งท้ายกระบะมาด้วยเพราะมีงานที่พัทยา และเห็นว่าลุงน่าจะหิวเลยซื้อน้ำซื้อข้าวซื้อขนมปังให้กินไปก่อน ครั้งแรกตั้งใจจะไปส่งถึงระยอง แต่ลุงบอกเกรงใจ เพราะผู้โพสต์ต้องเอาของไปลงหน้างานก่อน ซึ่งลุงก็บอกว่าจะเดินจากสัตหีบไปเอง เพราะจำทางได้เคยไปหาหลานที่สวนยางตะพง จึงถามลุงว่านั่งรถไปถูกไหม ลุงก็ตอบว่าเคยนั่งสองแถวไป แต่ตอนนี้ไม่มีเงิน ผู้โพสต์จึงพาไปส่งที่ ร.พ.สิริกิต ซึ่งเป็นคิวรถที่ลุงเคยนั่งไปหาหลาน แล้วให้เงิน 200 บาท ไว้เป็นค่ารถและซื้ออาหารกิน

นอกจากนี้จากการพูดคุยทราบว่าลุงไม่ดื่มเหล้า ตั้งใจมาทำงานเพื่อเอาเงินไปใช้หนี้ที่กู้มาปลูกข้าวช่วงน้ำท่วม และเสนอให้ไปทำงานช่วยแม่ที่สวน มีบ้านให้อยู่ฟรี แต่ลุงบอกว่าห่วงยายกับหลานที่บ้าน หนี้สินยังอยู่เยอะ จะทำงานเอาเงินไปใช้หนี้กลับมาโดนหลอกอีก ซึ่งลุงก็บอกว่าจะกลับไปขายวัวใช้หนี้แทน