ขสมก.เปิดเส้นทาง ‘หัวลำโพง’ รองรับปชช.เที่ยวงาน ‘อุ่นไอรัก คลายความหนาว’ จากตจว.

เมื่อเวลา 10.09 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ กองอำนวยการร่วม “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” จัดแถลงข่าวเรื่องการคมนาคมในการจัดงาน ณ พระลานพระราชวังดุสิต โดยนายวิทยา ยาม่วง ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการขนส่งทางน้ำ กระทรวงคมนาคม กล่าวว่า จากการเปิดให้บริการประชาชนทั้ง 5 เส้นทาง ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ -11 กุมภาพันธ์ มีประชาชนที่ใช้บริการรถ ขสมก.มาบริเวณพื้นที่ 41,096 คน ให้บริการ 2,000 เที่ยวเศษ ซึ่งวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์นั้นถือเป็นวันที่คนใช้บริการมากที่สุด โดยเส้นทางสนามหลวง-กระทรวงศึกษาธิการแยกมิสกวันถือเป็นเส้นทางที่คนใช้บริการมากที่สุด รองลงมาคือ เส้นทางจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ภาพรวมไม่มีปัญหาใด

“จากการเดินทาง 4 วันที่ผ่านมาของประชาชน พบว่ามีประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้าร่วมงานมากขึ้น โดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์ มีคณะครู นักเรียน มาร่วมงานจำนวนมาก จึงได้จัดรถเสริมจากหัวลำโพง จุดเชื่อมต่อกับรถไฟไว้ให้บริการเพิ่มอีก 1 สาย ออกทุก 10 นาที และจัดเต็นท์จุดพักคอยให้กับประชาชน คอยบริการน้ำดื่ม ที่สนามม้านางเลิ้ง วัดเบญจมบพิตร และกองสลากเก่า สำหรับประชาชนที่เดินทางมาโดยเรือให้ลงที่ท่าช้าง และขึ้นรถจากสนามหลวงได้ ซึ่งกองอำนวยการร่วมฯ จะมีการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์ทุกวัน โดยประชาชนสามารถสอบถามได้ที่โทร 09-0914-7887 หรือที่กองอำนวยการร่วมฯ ที่บช.น.”

ทั้งนี้ สำหรับเส้นทางเดินรถเดิมทั้ง 5 สาย ประกอบด้วยชัตเตอร์ บัส จากสนามหลวง บริเวณกองสลากเก่า, สนามม้านางเลิ้ง, สถานีขนส่งจตุจักร, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และวงเวียนใหญ่ คันแรกในเวลา 09.00 น. และเที่ยวสุดท้ายจากปลายทาง 22.00 น. หรือจนกว่าประชาชนจะหมด