ดาวกับดวง : โดยพิมพ์พรร วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศี
อะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะใช้บริวารให้ทำงานเกินกำหนดความสามารถของพวกเขา เป็นเหตุให้งานที่กำลังทำอยู่นั้นขาดตกบกพร่องไปบ้าง ธุรกิจการงานคงมีปัญหาติดขัดไม่น้อยเลย ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย ความดันที่เคยต่ำอยู่แล้วก็จะต่ำมากยิ่งขึ้น โรคหอบหืดจะตามมาเล่นงานหนักขึ้น อารมณ์ก็มักจะหงุดหงิด
บ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะบีบคั้นผู้ที่อยู่ใต้อิทธิพลให้ทำการตามที่ประสงค์ เป็นการปันใจของพวกเขาแต่ท่านอาจไม่ทราบก็ได้ สัญญาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวาจาหรือลายลักษณ์อักษรจะผูกมัดท่านมาก ถ้าท่านตกลงใจไปแล้วยากที่จะทำให้สำเร็จได้ ทั้งยังต้องรับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง ไม่ถูกกับผู้หวังดี ไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่ท่านกำหนดขึ้นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้เงินมากแต่ไม่ยอมใช้จ่าย จนเป็นเหตุให้เกิดปัญหาภายในครอบครัวโดยเฉพาะลูกหลานไม่ค่อยเข้าใจท่าน ท่านที่แต่งงานมีบุตรแล้วไม่เหมาะที่จะทะเลาะกันให้ผู้อื่นได้ยิน เพราะจะนำมาซึ่งความแตกแยกใหญ่โตในวันข้างหน้า ควรสงวนท่าทีวาจาไว้บ้าง แต่ก็ควรระวังคือถูกใส่ร้ายด้วยวิธีการอันแยบยลจากคนคุ้นเคย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้รับของขวัญของฝากมากมาย พบญาติมิตรที่มีไมตรีจิตต่อกัน อาจจัดงานรื่นเริงขึ้นที่บ้าน หรือมีการตกแต่งบ้านเรือนให้สวยงาม ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่จะได้บริวารที่มีคุณสมบัติพิเศษ แต่หนุ่มสาวในวัยพัฒนาชีวิตจะได้เพื่อนที่ดี และคบหาสมาคมกันได้ต่อไป วันนี้จะมีผู้เสนองานใหม่ต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ งานก็ยุ่ง สิ่งแวดล้อมมีผลกระทบถึงงานของท่าน ท่านจะรับผิดชอบได้เกินตำแหน่งหน้าที่ บางทีท่านมีข้อมูลไม่ครบ ไปรับผิดชอบแทนผู้อื่นจะยุ่งไม่จบไม่สิ้น อย่างดีที่สุดได้แต่ทำจิตใจให้มั่นคงไม่เสียขวัญ จนกว่าเรื่องร้ายๆ จะหายไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้การศึกษาเล่าเรียนจะมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ แต่ท่านขยันสักหน่อยก็จะเข้าใจบทเรียนดีขึ้น ได้ลาภจากบริวารและคนข้างเคียง มีความสุขในครอบครัวตามอัตภาพ ท่านไม่ค่อยคิดถึงปัญหาที่จะติดตามมาจากผู้อื่นซึ่งมิใช่คนที่ท่านสนิท ท่านจะได้รับอิทธิพลหรือความคิดแปลกๆ จะเข้าใจความรู้สึกตัวเองได้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะรู้สึกไม่ค่อยปลอดโปร่งในเรื่องธุรกิจการเงิน หรือต้องรับผิดชอบบริหารเงินแทนหมู่คณะ จิตใจไม่ค่อยแจ่มใสมักทะเลาะกับคนในครอบครัวเดียวกัน โกรธกับคนที่ใกล้ตัวได้ง่าย ท่านจะขุ่นมัวอยู่ในใจ แม้ไม่พอใจใครหรืออะไรก็ไม่กล้าแสดงความรู้สึกนึกคิดออกมา งานระยะยาวจะมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้วัตถุสิ่งของที่มีใจผูกพันใฝ่ฝันมานานๆ ได้แล้วจะชื่นชมยินดีมีความสุขมาก จะได้รับเงินสดหรือทรัพย์สินสิ่งของมีราคา รวมถึงลาภลอยตามวาสนา แต่ถ้าวันนี้ท่านได้ทำดีไว้มาก โชคลาภนั้นมักจะมาสู่ผู้ที่ไม่มีความโลภ แต่ความโลภคืออะไรก็เป็นข้อที่รู้กันได้ยาก ท่านมีรายจ่ายสูง อาจทำของแตกหักเสียหายได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตด้วยความสดชื่นเข้มแข็ง ได้รับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ ที่ทำให้มีฐานะทางสังคมสูงขึ้นไปอีก จะมีอำนาจอิทธิพลมากขึ้นในวงการ นั่นหมายถึงการมีศัตรูเพิ่มขึ้นโดยท่านมิได้ตั้งตัว อาจถูกพวกที่อยู่ในที่ซุ่มซ่อน หรือบ่อนทำลายลับหลังต่างๆ นานา การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ก็ค่อนข้างแปลก เพราะมีเค้าว่าท่านจะเสียเงินจำนวนหนึ่งซึ่งแสดงเหตุผลได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิต ถ้ามีสิ่งใดผิดพลาดจะไม่ควรนึกเสียใจ ท่านมีความหวังใหม่ๆ ที่ทำให้ฐานะทางสังคมสูงขึ้นอีก จะมีอำนาจอิทธิพลมากขึ้นในวงการ นั่นหมายถึงการมีศัตรูเพิ่มขึ้นโดยที่ท่านก็ไม่ได้ตั้งตัว อาจถูกพวกที่อยู่ในที่ซุ่มซ่อนหรือบ่อนทำลายลับหลังต่างๆ นานา มีเค้าว่าจะเสียเงินจำนวนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะถูกนินทาหรือถูกโจมตีด้วยเรื่องส่วนตัว ซึ่งมีทั้งจริงและไม่จริง แต่ใครๆ มักจะเชื่อ เพื่อนฝูง ที่ร่วมงานหรือหุ้นส่วนไม่ค่อยปรองดองกัน ถ้าพวกเขาร่วมมือกันสร้างสถานการณ์ทำเรื่องให้เป็นภัยต่อความสวยงามหรือศีลธรรมอันดีงามของกลุ่มชน ท่านจะต้องถูกตราหน้าให้เสียหายไปด้วย กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังไม่เข้าใจดีไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้จะได้รับผลประโยชน์จากผู้ที่มีท่าทีจะเสนอให้ด้วยความนับถือ ได้รับการยกย่องในความดีที่มีต่อผู้อื่น โชคดีหรือโอกาสดีของท่านอยู่ไม่ไกลนัก กำลังจะมาถึงแล้ว จะแสดงความดีใจได้อย่างเต็มที่ มีเงินเข้ามาประปราย รายได้จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ฐานะและสังคมจะมั่นคงบริบูรณ์เหมาะที่จะเดินทางท่องเที่ยวไกลๆ