พี่สาวหัวใจเสียสละ พ่อแม่ทิ้งให้อยู่กับปู่ย่า ต้องเลี้ยงน้องวัยแบเบาะตั้งแต่อยู่ชั้นป.2 (คลิป)

ความแตกแยกของครอบครัว สร้างบาดแผลในใจลูกทุกคน บุ๋มต้องอยู่กับปู่ย่ามาตั้งแต่แรกเกิดเพราะพ่อแม่ไปทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัดและแยกทางกันไปมีครอบครัวใหม่ ทางด้านปู่กับย่าต้องรับภาระเลี้ยงดูน้องสาว น้องชาย และลูกพี่ลูกน้องของบุ๋มอีก รวมทั้งหมด 5 คน จึงทั้งลำบากและต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของหลานๆ ตอนเรียนอยู่ชั้นป.2 แม่ให้บุ๋มกับน้องๆ ไปอยู่กับญาติที่กรุงเทพฯ แต่กลับกลายเป็นว่าบุ๋มในวัย 8 ขวบ ต้องรับภาระเลี้ยงดูน้องของตัวเองทุกอย่าง จนกระทั่งหลังจากนั้น 1 ปี ปู่จึงมาขอรับบุ๋มกับน้องๆ กลับไปอยู่ด้วยกันที่จังหวัดอ่างทอง บุ๋มรู้ว่าปู่ต้องไปรับจ้างแบกข้าวทำงานหนักทุกวัน เธอจึงรับหน้าที่ดูแลน้องด้วยใจที่อดทนมาโดยตลอด

ปัจจุบันนอกจากรับจ้างเก็บกระเจี๊ยบเขียวทุกเช้าวันหยุดแล้ว เวลาที่เหลือบุ๋มจะรับจ้างงานทุกอย่างจากคุณครูที่โรงเรียนเป็นรายได้เสริมด้วย โดยจะเก็บเงินแบ่งไว้ใช้ในยามที่ปู่กับย่าขาดแคลน เธอกับน้องๆ จะได้มีเงินไปโรงเรียน บุ๋มตั้งใจไว้ว่าหากมีโอกาสได้เรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น เธออยากจะเป็นคุณครูที่ดีให้ได้อย่างคุณครูของเธอ

ช่วยเหลือเพิ่มเติม : บัญชี น.ส.วิชุดา พิมพันธุ์ดี ธนาคารกรุงศรี สาขาโรบินสัน สุพรรณบุรี เลขที่บัญชี 680 – 1 – 11193 – 1 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อร่วมช่วยเหลือเยาวชนคนเก่ง หัวใจแกร่ง ได้ที่ http://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng