บันทึก’หน.วิเชียร’ ให้ ‘คณะเปรมชัย’เข้าทุ่งใหญ่ โอด ขรก.ตัวเล็กที่ไหนจะกล้าตรวจแขกวีไอพี

วันที่ 9 ก.พ. กรณีการจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก 3 คน ที่เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมพร้อมอาวุธปืนและซากเสือดำและสัตว์อื่นๆ

ล่าสุดได้มีการเผยแพร่ บันทึกข้อความเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี เรื่องขอนุญาตเข้าพื้นที่ดังกล่าว ลงนามโดยนายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดจับกุมนายเปรมชัย ระบุว่า

ด้วยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ได้รับการประสานทางโทรศัพท์จากผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า แจ้งว่าคณะของนายเปรมชัย มีความประสงค์เข้าศึกษาธรรมชาติเส้นทางทินวย-ทิคอง-มหาราช และเส้นทางสะเน่พ่อง-เกาะสะเติ่ง ระหว่างวันที่ 3-4 ก.พ. รถยนต์จำนวน 1 คัน ทะเบียน 7ค-2192 กทม. พิจารณาแล้วเห็นควรอนุญาตให้คณะดังกล่าวเข้าทำกิจกรรมในเวลาที่แจ้งไว้

ทั้งนี้มีรายงานข่าวจากกรมอุทยานแห่งชาติฯ แจ้งว่า จากบันทึกข้อความดังกล่าวเชื่อว่านายวิเชียรได้ปล่อยให้คณะของนายเปรมชัยเข้าพื้นที่โดยไม่มีการตรวจค้นอาวุธแต่อย่างใด อาจมาจากความเกรงใจเพราะเป็นแขกระดับวีไอพีระดับสูง พร้อมกับมีข้าราชการระดับสูงโทรไปประสานให้เข้าพื้นที่