อาจารย์หมอจากอเมริกา ขอส่งเสียจนจบ หลังเด็กสาวเรียนดี ติดโควต้าหมอฉุกเฉิน แต่ยากไร้

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ร.อ.อดิเรก ใจอารีย์ หน.ชุดปฏิบัติการมวลชน มทบ.ที่ 35 นายประสงค์ สิทธิเดช ผอ.ร.ร.ทุ่งกะโล่วิทยา นายประยุทธ เต่าแก้ว หน.บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ และคณะ เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวของ น.ส.รุ่งอรุณ คำน้อย หรือน้องฟ้า อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รร.ทุ่งกะโล่วิทยา ที่ได้โควตาเข้าเรียนหมอฉุกเฉิน หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี แต่มีฐานะยากจน ที่บ้านเลขที่ 111/1 หมู่ที่ 7 ต.ป่าเซ่า อ.เมืองอุตรดิตถ์

น.ส.รุ่งอรุณ กล่าวว่า หลังจากที่มีการนำเสนอเรื่องของตนผ่านสื่อมวลชน ก็มีผู้ใจบุญ โอนเงินผ่านบัญชีจำนวนกว่า 80,000 บาท และมีอาจารย์หมอจากอเมริกาได้ประสานมายัง ผอ.โรงเรียนแล้วว่า จะขอส่งเรียนจนจบแพทย์ฉุกเฉิน และวันที่ 16 ก.ค.นี้ จะไปรายงานตัวเพื่อเข้าเรียนต่อไป โดยสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ และเมื่อจบออกมาจะเป็นหมอฉุกเฉินที่ดีปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อตอบแทนความเมตตาของทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ


นายประสงค์ สิทธิเดช ผอ.ร.ร.ทุ่งกะโล่วิทยา กล่าวว่า วันนี้ ได้รับการติดต่อจาก ผศ.พญ.เกศริน พาณิชย์พิศาล แพทย์เฉพาะ ทางด้านสมอง อยู่ประจำ รพ.อร่อร่า รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา จะดูแลค่าใช้จ่ายจะช่วยค่าเล่าเรียนทั้งหมด และ ค่าใช่จ่ายรายเดือน เดือนละ 5,000 บาท นอกจากนี้ หน.บ้านพักเด็กและครอบครัวได้นำเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว 1,000 บาท และจะประสาน พมจ.จังหวัด มาช่วยเหลืออีก 2,000 บาท

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือทุนการศึกษาน้องฟ้า สามารถโอนเงินบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนเจษฎาบดินทร์ ชื่อบัญชี น.ส.รุ่งอรุณ คำน้อย เลขที่บัญชี 556-7-10191-9 มือถือ.098-189-7929 มือถือ.ผอ.โรงเรียนทุ่งกะวิทยา นายประสงค์ สิทธิเดช มือถือ.086-4464152

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์