วอนคนใจบุญ! เจ้าอาวาสพ้อหมดปัญญาเลี้ยง หมาวัดหิวโหยกว่า300ตัว

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 61 ที่วัดเวฬุวนาราม ซึ่งเป็นสถานที่รับเลี้ยงหมาจรจัดและหมาที่เจ้าของนำมาทิ้งจำนวนมากกว่า 300 ตัว ล่าสุดเริ่มประสบปัญหาอาหารหมาและสิ่งของช่วยเหลือต่างๆเหลือน้อย โดยมีกระสอบอาหารสุนัขเหลือไม่ถึง 10 กระสอบ ส่งผลให้สุนัขจะขาดแคลนอาหารอีกไม่กี่วัน

พระมหาวิชัย อัคคเตโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม เปิดเผยว่า จากการที่เลี้ยงหมาจรจัดมานานกว่า 30 ปีที่วัดแห่งนี้ ได้สังเกต พฤติกรรมกินของหมาเหล่านี้ว่าในช่วงที่จะกินมากที่สุดคือฤดูหนาว เพราะต้องใช้พลังงานสูง และจะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายต่างๆ เป็นเงินจำนวนมาก ทั้งค่าไฟฟ้าในการเปิดไฟให้ความอบอุ่นแก่หมา ค่าจ้างคนงานทำความสะอาดและให้อาหารสุนัข รวมทั้งการรักษาสุนัขเจ็บป่วยช่วงฤดูหนาวจะเยอะมากที่สุด และในปีนี้สภาพอากาศหนาวเย็นกว่าหลายปีที่ผ่านมา ทำให้หมาที่มีอยู่กินจุมากขึ้น ต้องเพิ่มอาหารเม็ดแก่หมาเหล่านี้ให้กินอิ่ม

นอกจากนี้ทางวัดยังได้ บริจาคอาหารเม็ดแก่ผู้ที่เลี้ยงสุนัขไปอีกส่วนหนึ่ง จึงทำให้อาหารเม็ดเริ่มลดลง เช่นเดียวกับโรงเรือนเลี้ยงหมาจรจัดที่อยู่ห่างจากวัดไปประมาณ 100 เมตร ก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน

ดังนั้นทางวัดวอนผู้ใจบุญร่วมบริจาคอาหารหรือทุนทรัพย์เพื่อต่อชีวิตให้แก่หมาจรจัดเหล่านี้ด้วย
ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-998-4518 หรือบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี พระมหาวิชัย อัคฺคเตโช บริจาคช่วยสุนัข ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 502-2634-398

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์