ขายที่ดินยังไงก็ไม่มีใครซื้อ หลังบนแค่ 3 เดือนสำเร็จ หอบไก่ต้ม 100 ตัวจากเชียงรายมาแก้บน

วันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ วัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) ต.ขุนแก้ว อ. นครชัยศรี จ.นครปฐม มีสาธุชนเดินทางมาจากจังหวัดเชียงราย เพื่อมาแก้บนกับพระเงินพระทอง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ที่วัดสว่างอารมณ์ จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า มีไก่ต้มจำนวน 100 ตัว และไข่ไก่ต้มจำนวน 200 ฟอง ใสถาดวางเรียงรายอยู่บนโต๊ะ บริเวณลานกว้างทางขึ้นศาลาการเปรียญ เพื่อแก้บนถวายแด่พระเงินพระทอง

ทราบว่าเจ้าของที่นำไก่ต้มและไข่ต้มมาแก้บนในครั้งนี้คือครอบครัวของนางสายทอง สันทราย อายุ 60 ปี ชาว อ.เมือง จ.เชียงราย ก่อนการถวายได้ทำการจุดธูปบอกกล่าวเทพเทวดาฟ้าดิน พร้อมกับตั้งจิตอธิษฐานเพื่อทำการถวายไก่ต้มที่นำมาแก้บนในครั้งนี้

จากการสอบถามนางสายทอง ทราบว่า ตนอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.เชียงราย มีที่ดินและบ้านพักที่ต้องการขาย ซึ่งบอกขายหลายครั้งหลายหนแต่ก็ไม่มีใครมาติดต่อขอซื้อ จนกระทั่งญาติที่อยู่ กทม. ได้แนะนำว่าลองมาขอพรกับพระเงินพระทองที่วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม เนื่องจากเคยมีสาธุชนมาแก้บนในเรื่องที่ดินแล้ว ประสบผลสำเร็จ ตนจึงเดินทางมาเมื่อเดือน พ.ย.60 ได้เข้ามากราบไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกับขอบนบานศาลกล่าวให้ขายที่ดินและบ้านพักใน จ.เชียงรายได้ หากมีคนมาติดต่อซื้อขายได้ตนจะนำไก่ต้มจำนวน 100 ตัว พร้อมด้วยไข่ไก่สดจำนวน 200 ฟองมาถวาย จนกระทั่งเวลาผ่านไป 3 เดือน ก็มีคนมาติดต่อขอซื้อที่ดิน ตามที่ได้ตั้งใจ ถือว่าประสบผลสำเร็จ ในวันนี้จึงมาแก้บนดังกล่าว