ตื่นตา ‘ดอกพญาเสือโคร่ง’ ซากุระเมืองไทยบานสะพรั่งเต็มภูหินร่องกล้า (คลิป)

นักท่องเที่ยวจำนวนมากไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทยที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า หลังจากที่ภูลมโล ได้โรยราหมดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางอุณหภูมิ 15 องศา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้อุณหภูมิบนยอดดอยในหลายพื้นที่ยังหนาวเย็นต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวกันจำนวนมากโดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่ยังหาชมได้อีกกว่า 10 ต้น ที่ขึ้นรอบๆ โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เนื่องจากที่ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล ได้โรยรา ไม่มีให้ชมตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวที่จัดโปรแกรมไว้ล่วงหน้า จึงต้องเปลี่ยนเส้นทางมาชมกันที่นี้ นอกจากนี้ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ยังมีทุ่งดอกกระดาษให้นักท่องเที่ยวได้ชมและถ่ายภาพอีกด้วย ท่ามกลางอุณหภูมิเช้าวันนี้ 15 องศาเซลเซียส

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ในช่วงสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ส่งผลให้ดอกไม้ที่บริเวณโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า สวยงาม โดยเฉพาะนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่กลับมามีดอกสวยงามรอบที่ทำการฯ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนที่พลาดจากภูลมโล ต่างมาชมกันที่นี้จำนวนมาก นอกจากที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ยังมีสตอเบอรี่พันธ์ 80 และกาแฟ ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันอีกด้วย