ประชาชนหลั่งไหล รอรับยาหมอแสงแน่น ตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง แถวยาวหลายกิโลฯ (คลิป)

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (3 ก.พ.) ประชาชนทั่วสารทิศ รวมทั้งชาวต่างชาติ เช่น จีน พม่า ลาว กัมพูชา ทั้งผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย เริ่มทยอยเดินทางมายืนคิว 4 แถว ยาวกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อรอเรียกคิวเข้าทำการรับยาสมุนไพรรักษามะเร็งจาก นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอเเสง ซึ่งล่าสุดได้รับรองเป็นหมอพื้นฐาน และมีการนำยาไปทดลองในเชิงวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม

โดยพบว่าประชาชนได้พากันเดินทางมาปักหลักรอตั้งแต่ก่อนวันที่จะเริ่มแจกยา ซึ่งนับวันจะยิ่งหลั่งไหลมาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยพบว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก ใครไม่เจ๋ง กูเจ๋ง ได้โพสต์ภาพบรรยากาศในช่วงก่อนฟ้าสาง ซึ่งพบว่ามีรถจำนวนมาก รอต่อแถวเพื่อรับยาในช่วงเช้า

 

ผู้โพสต์ระบุว่า “#คืนนี้ที่ปราจีนบุรี_ความหวังยามค่ำคืน ภาพบรรยากาศ (บางส่วน) ของผู้คนที่มารอรับยาสมุนไพรของหมอแสง หลายหมื่นคนจริงๆ ตัวผมเองก็จอดรถไว้ห่างจากบ้านหมอแสงประมาณ 3 กิโลเมตร (ใกล้กว่านั้นไม่มีที่จอดแล้ว 😩) ไกลหน่อย แต่มีมอไซด์รับจ้างราคาถูกวิ่งไม่ขาดสาย 👍 ผมเองก็มารับให้แม่ และจัดอยู่ในข้อญาติผู้ป่วยใหม่รับแทน เริ่มรับยาได้ตอนตี 3 เป็นต้นไป (นี่ก็เที่ยงคืนครึ่งละ 😵 ) แถวที่ผมอยู่ (ญาติรับแทน) ก็ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร มองไม่เห็นหัวแถวเลยก็ว่าได้ คาดว่า 6โมงเช้าผมก็คงยังจะไม่ได้รับแน่ๆ 😅 #เพื่อแม่ให้แถวยาวสิบกิโลก็รอได้”