แชร์ว่อนเน็ต คลิปกล่องไก่ในรถตู้ปะปนกับผู้โดยสาร หวั่นติดโรค-กลิ่นเหม็นคลุ้ง (คลิป)

วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์คลิปกล่องไก่ในรถตู้โดยสารในสื่อออนไลน์ ซึ่งผู้โดยสารภายในรถบันทึกคลิปวีดีโอสั้นๆเพียง 7 วินาที เป็นภาพกล่องกระดาษเจาะรู ภายในมีเสียงไก่ร้องดังตลอดเวลา อยู่ภายในรถตู้โดยสารมุ่งหน้าจากกรุงเทพฯ ไปยัง อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อคลิปดังกล่าวเเผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลได้ตั้งข้อสงสัยว่า การกระทำของเจ้าของไก่เหมาะสมหรือไม่ ที่ขนสัตว์ขึ้นรถตู้โดยสารปะปนกับผู้โดยสารคนอื่นๆ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับชายเจ้าของคลิป ระบุด้วยว่า เคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาถึง 2 ครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ถือว่าหนักมาก เพราะพบว่าในที่นั่งแถวหลังสุดมีหลังการวางลังไก่เต็มบริเวณ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุงไปทั่วรถ ตนนั่งทนกลิ่นและเสียงของไก่ภายในลังมาจากกรุงเทพฯ มานานเกือบ 2 ชม. แต่ทนไม่ไหวจึงขอลงที่ จ.เพชรบุรี เพื่อหารถตู้โดยสารคันอื่นนั่งแทน เพราะกลัวติดโรคจากสัตว์ และสงสัยว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมายหรือไม่

เบื้องต้นสำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้วจึงจัดเจ้าหน้าที่ไปออกตรวจสอบ ซึ่งทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดได้ประสานเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการสกัดจับที่ด่านกักกันโรคระบาดสัตว์ ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ขณะที่ขนส่งเตรียมเรียกเจ้าของรถมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว