ชาวเน็ตแห่ชม! คู่รักยุคใหม่เริ่มต้นจากศูนย์ เปลี่ยนสิ่งที่ชอบ ให้เป็นอาชีพที่ใช่

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. มีเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโซเชียลอย่างแพร่หลายส่งท้ายงาน “เกษตรแฟร์” เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vandee Opor ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวของตนกับแฟนหนุ่มที่ร่วมกันฟ่าฟันอุปสรรค จนสร้างฐานะร่วมกันได้อย่างมั่นคง

โดยเธอเล่าว่า ในวันนี้เมื่อ 11 ปีที่แล้วเป็นวันสุดท้ายของงานเกษตรแฟร์บางเขน มีผู้ชายคนนึงมาขอเบอร์เราที่หน้าร้านประมงซีฟู้ด เจ้าตัวสารภาพว่า แอบมองมาตั้งแต่วันแรกของงานเพราะต้องมารับจ้างพี่ชายคนสนิทขายของอยู่ร้านตรงข้าม จึงได้รวบรวมความกล้ามาขอเบอร์โทรศัพท์ในวันสุดท้ายของงาน หลังจากนั้นทั้ง 2 คนก็เริ่มคุยกันมาเรื่อยๆ จนทราบในภายหลังว่าผู้ชายคนนี้อยู่คนเดียว พ่อแม่แยกทางกัน ต้องหาเงินเลี้ยงชีพด้วยตัวเองพร้อมกับส่งตัวเองเรียน เขาตั้งใจเรียนมากให้จบภายใน 3 ปีครึ่งเพื่อที่จะหางานทำได้เร็วๆ จนสามารถเป็นช่างภาพให้กับ 3 บริษัทและเก็บเงินซื้อบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งนอกจากงานประจำเขาก็ยังไปขายต้นกระบองเพชรทุกวันพุธที่ตลาดนัดจตุจักรด้วยเนื่องจากเป็นสิ่งที่ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็กๆ

หลังจากคบกันมาระยะหนึ่งก็เริ่มคุยกันถึงเรื่องอนาคตของเรา 2 คน จนตัดสินใจได้ว่าจะแต่งงาน เขาขายบ้าน เพื่อย้ายมาสร้างรากฐานครอบครัวอยู่ปราจีนบุรี หลังจากแต่งงานก็รวบรวมเงินที่มีทั้งหมดมาปลูกบ้าน, สร้างโรงเรือน และซื้อรถกระบะคันเล็กๆ ยอมรับว่าเหนื่อยมากเพราะเงินที่ได้จากขายต้นไม้ก็มาลงที่บ้านกับโรงเรือนหมด ในช่วงปีแรกไม่มีเงินเก็บเลย แต่เราก็ตั้งใจทำงานทุกอย่างทั้งผสมดอก, เพาะเมล็ด, ปลูก, เรียง, รดน้ำ ทำงานวันละ12-15ชม.มาตลอด 2 ปี ไม่มีวันหยุด โดยที่ตกลงกันว่าตลอด1ปีแรกเราจะไม่ไปเที่ยวไหนกันเลย เห็นคนอื่นไปเที่ยวอัพรูปเราอยากไป แต่ต้องอดทนเพื่อสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้ตัวเอง

ตอนนั้นครอบครัวเป็นห่วงมากว่ากิจการที่ทำจะไปได้รอดมั้ย เพราะทั้ง 2 คนลาออกจากงานประจำมาปลูกต้นไม้ขายเพียงอย่างเดียว จนมาเข้าปีที่3เริ่มลืมตา อ้าปากได้ มีการจ้างคนงาน ได้เปลี่ยนรถส่วนตัวและรถบรรทุกคันใหม่ เพื่อรองรับกับจำนวนการผลิตต้นไม้ที่เยอะขึ้น ขยายโรงเรือนเพิ่มขึ้น ตอนนี้มีประมาณเกือบ 500 แผ่นเรียบ และมีโครงการจะขยายให้เต็มพื้นที่

ในวันนี้เธอและสามีประสบความสำเร็จจากการทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ทำสิ่งที่ชอบให้เป็นอาชีพที่ใช่ อาจจะเห็นผลช้าหน่อยแต่หากเรามีความอดทนในการเก็บเล็กผสมน้อย เมื่อได้เห็นผลผลิตที่ได้จากการรอคอยก็ถือว่าคุ้มค่ากับการทุ่มเท

อีกทั้งยังทิ้งท้ายหวานๆให้ชาวเน็ตได้ฟินกันโดยกล่าวถึงสามีว่า “ขอบคุณความเป็นสามีที่ดี ขยันทำงาน รักและซื่อสัตย์มาตลอด 11 ปี” เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นคู่รักคอยให้กำลังใจซึ่งกันและกันตลอดเวลาแล้ว พวกเขายังสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับคู่อื่นๆได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว