อิ่มอร่อย : เดอะ พรินติ้ง เฮาส์ สร้างสรรค์เมนูไทย-ฝรั่ง

The Printing House Poshtel Bangkok (เดอะ พรินติ้ง เฮาส์ โฮสเทล) เป็น โฮสเทลแนวใหม่บนถนนดินสอ กรุงเทพฯ

นอกจากเป็นที่พักแล้ว ยังมีห้องอาหารในราคาเบาๆ ที่มีชื่อว่า The Letter Press Cafe & Restaurant พื้นที่ของห้องอาหารจะมีทั้งชั้น 1 ชั้น 2 และชั้นดาดฟ้าของโรงแรม

บริการทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ที่สร้างสรรค์เมนูอาหารได้อย่างลงตัว จากเชฟมืออาชีพระดับสากล มีอาหารให้เลือกลิ้มลองหลากหลาย

สำหรับเมนูแนะนำสุดเด็ด อาทิ สเต๊กซี่โครงหมู ที่ได้คัดสรรซี่โครงหมูมาหมัก ข้ามวัน แล้วอบด้วย ไฟอ่อนประมาณ 1-2 ชั่วโมง รสชาติเผ็ดร้อน หวาน จัดจ้าน นุ่มเปื่อย 1 จานกินได้ 1-2 คน ราคาชุดละ 300 บาท 

หอยลายอบชีส เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม และผักสลัด อัดแน่นไปด้วยเนื้อหอย ชีสเต็มๆ คำ 1 ชุดกินได้ 1-2 คน

ส่วนเมนูอาหารไทยทางร้านแนะนำ ผัดไทยโบราณ กุ้งสด สูตรน้ำซอสผัดไทยเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เคี่ยวน้ำซอสด้วย ไฟอ่อน ประมาณ 20-30 นาที รสชาติจะออกโบราณ ห่อด้วยไข่ หอมกลิ่นถั่วลิสงคั่ว กินคู่กับผักแกล้ม ถั่วงอก 1 จานกินได้ 1-2 คน

 

สปาเกตตีผัดไส้กรอกอีสาน เป็นเมนูอาหารที่ผสมผสานระหว่างอาหารอิตาเลียน ผสมอาหารไทยอีสาน รสชาตินำมาด้วยไส้กรอกอีสาน ที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี และหอมเครื่องเทศ 1 จานกินได้ 1-2 คน

ลาบทูน่า เป็นเมนูรสชาติจัดจ้าน นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงน้ำตก ถือว่าเป็นน้ำตกที่รสชาติแปลกแต่อร่อย ได้ความสดของปลาทูน่า กินคู่กับผักแกล้ม เช่น ถั่วฝักยาว ใบโหระพา 1 จาน กินได้ 1 คน

สเต๊กเนื้อ เป็นเนื้อวัวนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นเนื้อที่ติดลายหินอ่อนเยอะมาก นำมาหมักเข้ากับเครื่องเทศ และนำไปย่างด้วยไฟปานกลาง ด้วยกรรมวิธีและเครื่องเทศ บวกระยะเวลา และเนื้อวัวชั้นดี ทำให้อาหารจานนี้นุ่มละลายในปากเลยทีเดียว 

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีของหวาน อาทิ เค้ก มะพร้าวอ่อน มะพร้าวน้ำหอม ซอฟต์ช็อกโกแลตเค้ก วอลนัต แอนชิปเค้ก บราวนี่ไอศกรีม และไอศกรีมกล้วยหอมทอดราดน้ำผึ้ง

The Printing House Poshtel Bangkok อยู่ในทำเลกลางกรุง บนถนนดินสอ วนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเข้ามาในถนนดินสอ ถัดจากคลองมาก็ถึงเลย

หากใครขับรถมา สามารถจอดรถได้แถววัดราชนัดดารามวรวิหาร ใกล้กับป้อมมหากาฬ

สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2226-2003-6 หรือ 09-2364-7495

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์