5 แฟชั่นไอเท็มยุค 90s หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่เอาท์ วันนี้ก็ยังฮอตฮิต

เทรนด์ในโลกแฟชั่นจะวนกลับมาทุกๆ 20 ปี วันนี้แฟชั่นยุค 90s ที่เคยฮิตสมัยคุณพ่อคุณแม่วัยรุ่นกำลังกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งดังจะเห็นได้จากการที่หลายๆ แบรนด์ทั้งระดับไฮเอนด์และไฮสตรีทขนไอเท็มฮิตของยุคนี้กลับมาใส่ในคอลเล็กชั่นใหม่
Netflix มองแฟชั่นผ่านภาพยนตร์ พบว่ามีไอเท็มบางชิ้นจากยุค 90s ที่ฮอตฮิตติดลมบนอยู่เสมอชนิดหยิบใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเอาท์ มาดูกันดีกว่ามีอะไรบ้าง

1.เสื้อ-แจ็กเก็ตยีนส์ (Demin Shirts or Jackets)
แจ็กเก็ตยีนส์เป็นไอเท็มที่อยู่ในโลกแฟชั่นมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 19 และถูกหยิบมาใส่และตีความใหม่ๆ อยู่เสมอ เช่น ราเชล กรีน จาก Friends ที่หยิบแจ็กเก็ตยีนส์มาสวมทับกับเสื้อฮู้ดให้ลุคสาวขาลุย หรือ สตีเวน ไฮด์ จาก แดต เซเว่นตี้ส์ โชว์ (That 70s Show) ในลุกส์หนุ่มห้าวๆ เซอร์ๆ ที่แมตช์แว่นกันแดดสีชาเข้ากับแจ็กเก็ตยีนส์ ปัจจุบันแจ็กเก็ตยีนส์ก็กลับมาเป็นกระแสร้อนอีกครั้งดังจะเห็นได้จากคอลเล็กชั่นล่าสุดของ P’s Material โดยขุ่นแม่ชมพู่ อารยา และเพื่อนซี้อย่างพลอย ชวพร ก็ขายดิบขายดี

2.ลายสก็อต (Plaid Clothes)
สุกส์คลาสสิกที่ไม่ว่าจะอยู่บนเสื้อผ้าชิ้นไหนก็ดูดีและให้ความรู้สึกสดใหม่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงลายสก็อตแบบที่ราเชล จาก Friends ใส่จับคู่กับถุงเท้ายาวถึงหัวเข่าให้ลุกส์นักเรียนมัธยมใสๆ หรือแม้แต่จะใส่ลายสก็อตทั้งตัวแบบสาวเชอร์จาก ขอเวอร์ให้สะเด็ด (Clueless) ก็ยังปังไม่แพ้กัน และได้รับความนิยมยาวมาจนถึงยุคปัจจุบัน เห็นได้จากแก๊งสาวๆ อัปเปอร์ อีสต์ ไซด์ ใน แสบใสไฮโซ (Gossip Girl) ที่ยังดูหรูดูแพงได้ในกระโปรงนักเรียนลายสก็อต เพิ่มดีกรีความเปรี้ยวขึ้นอีกนิดด้วยเสื้อเชิ้ตพอดีตัวกับเนคไทหลวมๆ พร้อมปลดกระดุมสักสองสามเม็ด

3.ชุดเอี๊ยม (Overalls)
ย้อนกลับไปในยุค 90s แทบจะไม่มีสาวๆ คนไหนที่ไม่มีชุดเอี๊ยมติดตู้ ชุดเอี๊ยมใส่กับอะไรก็ได้และออกมาน่ารักและได้ความทะมัดทะแมง มอนิก้า จาก Friends ก็เลือกจับคู่กับเสื้อยืดแขนสั้น ส่วนราเชลก็จับมาใส่คู่กับเสื้อแขนยาว ผ่านมากว่า 20 ปี เบ็ตตี้ จาก ริเวอร์เดล (Riverdale) ก็จับชุดเอี๊ยมสวมทับเสื้อยืดพร้อมกับรวบผมตึงขึ้นไป คอมพลีทลุกส์สาวเท่

4.กางเกงยีนส์เอวสูง (Mom Jeans)
กางเกงยีนส์เอวสูงหรือที่บางคนเรียกว่า Mom Jeans หรือกางเกงยีนส์ทรงคุณแม่ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มฮอตสมัย 90s และยังฮิตมาทุกยุคทุกสมัย เพราะแมตช์ง่ายและสร้างได้หลายลุกส์ มอนิก้า จาก Friends ที่เลือกจะใส่คู่กับเสื้อยืดสีดำทับด้วยแจ็กเก็ตก็จะให้ลุกส์ทะมัดทะแมงขึ้นมา หรือแบบสาวเคนดัล เจนเนอร์ ที่จับคู่กับครอปสเวตเตอร์ก็ได้ลุกส์เปรี้ยวเข็ดฟัน

5.เสื้อครอป (Crop Tops)
สาวๆ ที่อยากโชว์เอวเอสต้องใส่เสื้อครอป จับคู่กับกางเกงหรือกระโปรงก็สวยไม่แพ้กัน เรเชล จาก Friends แมตช์เสื้อครอปแขนยาวเข้ากับกางเกงขายาว ดูมิดชิดแต่ก็แอบเผยผิวได้แบบเนียนๆ คอรีย์ เมสัน จาก แหล่งจ๊าบก๊วนแจม (Empire Records) ที่จับมาใส่คู่กับกระโปรงลายสก็อต ได้ลุกส์สาวมัธยมฯทั้งเท่และร่าเริง

ปัจจุบันแฟชั่นเสื้อครอปไม่หายไปไหน แต่ถูกปรับเปลี่ยนให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้นเหมือนเสื้อครอปสายเดี่ยวที่ เชอรีล บลอสซั่ม จาก ริเวอร์เดล (Riverdale) ใส่คู่กับกระโปรงสีประจำตัวของเธอ พร้อมคอมพลีทลุคด้วยแว่นกันแดด เซ็กซี่กันจนปรอทแตกไปเลย

ใครนึกไม่ออกพรุ่งนี้จะใส่อะไร ลองเปิดดูหนัง Friends เผื่อสไตล์ของเรเชล มอนิก้า หรือฟีบี้ อาจถูกใจ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์