ไม่ยอมแพ้ความหวาดกลัว.. ด.ช. 11 ขวบ โดนพ่อแท้ๆ เมาแล้วตี หนีมาอยู่กับป้า-รับจ้างกรีดยาง

ด.ช.เอกบดินทร์ สมศรีงาม หรือพรีเมียร์ วัย 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านโคกยาว อ.บ้านแพง จ.นครพนม ต้องออกจากบ้านที่ จ.อุดรธานี มาอยู่กับลุงและป้าที่ จ.นครพนม เนื่องจากทนพ่อที่กินเหล้าแล้วมาทุบตีไม่ไหว

เด็กชายวัยเพียง 11 ปี ต้องเผชิญกับความไม่ปลอดภัยเมื่ออยู่กับพ่อแท้ๆ ของตัวเอง ครอบครัวแยกไปคนละทาง แม่บ้ายไปทำงานที่ชลบุรี พี่ชายของพรีเมียร์ไปอยู่กับยายที่อุบลราชธานี พรีเมียร์ต้องอยู่กับย่า และพ่อที่มีอาการติดเหล้า ที่ จ.อุดรธานี จนเมื่อช่วงปิดเทอมชั้น ป.4 ที่ผ่านมา โชคยังเป็นใจให้พรีเมียร์หลีกหนีความจริงอันโหดร้ายนี้ พรีเมียร์ย้ายตามครอบครัวลุงกับป้ามารับจ้างและเฝ้าสวนยางอยู่ที่ จ.นครพนม ต้องเรียนรู้ที่จะสู้ชีวิต แม้จะลำบาก แต่พรีเมียร์ก็ไม่เคยท้อ

“ผมมาอยู่ที่นี้ ผมได้ทำงาน เหนื่อย แต่มีความสุขดีที่ไม่โดนพ่อตี อยู่กับพ่อผมไม่รู้สึกปลอดภัย พ่อชอบกินเหล้า กินเสร็จก็มาตีผม พอหายก็ไปกินอีก.. พ่อตีผมผมก็กลัว แต่ผมไม่โกรธเพราะพ่อเป็นพ่อ” พรีเมียร์กล่าว


ทั้งรัก ทั้งเจ็บปวด เมื่อนึกถึงพ่อ “ผมก็รักพ่อ แต่ไม่อยากโดนตีครับ มาอยู่ที่นี่ ลุงป้าดูแลดี ไม่ตี ให้กินข้าวทุกวันครับ”


ลุงและป้ากรีดยางได้ครั้งหนึ่ง 10-15 วัน ขายได้ 6,000 บาท แบ่งกับเจ้าของสวนยาง 3,000 บาท เหลือเป็นเงิน 3,000 บาท เมื่อเงินออกมา ลุงและป้าต้องเอาไปใช้หนี้ เหลือเพียง 300-500 บาท เท่านั้น พอได้ให้ไปโรงเรียน

“ไปทำงานก็เหนื่อย แต่ผมอยากช่วยลุงกับป้า ผมอยากมีส่วนร่วมครับ ผมจะทำงานแล้วไปเลี้ยงดูพ่อ”

เป็นกำลังใจและสนับสนุนทุนการศึกษาให้น้องพรีเมียร์ได้ทาง.. ชื่อบัญชี เด็กชายเอกบดินทร์ สมศรีงาม โดย นายนรินทร์ สมศรีงาม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านดุง (อุดรธานี) เลขบัญชี 408-489119-2

ขอบคุณที่มา Payai TV